Cửa Bắc

Cửa Bắc

Thông tin chi tiết

Dài 670m, từ đường Yên Phụ đến phố Phan Đình Phùng, cắt ngang các phố Phó Đức Chính, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Trường Tộ, Quán Thánh, qua cổng Nhà máy Điện Yên Phụ cũ.

Vốn là con đường cổ từ cửa ô Yên Tĩnh đến cạnh mang cá, cửa chính bắc thành Thăng Long thời Nguyễn, đây là cửa Diệu Đức trông ra hồ Tây của thành Thăng Long thời Lý - Trần.

Đất các thôn Yên Định, Yên Viên, Yên Canh, tổng Yên Thành, huyện Vĩnh Thuận cũ. Đình Yên Định ở số 18, chùa phố Quang số 29, đình Yên Canh số 48, đình Yên Viên số 66.

Nay thuộc phường Trúc Bạch và phường Quán Thánh, quận Ba Đình. Thời Pháp thuộc gọi là phố Đỗ Hữu Vị.  

 

Ảnh liên quan
Video liên quan
Bài viết liên quan
Các quán bánh đúc nổi tiếng ở Hà Nội
Các quán bánh đúc nổi tiếng ở Hà Nội

  Bánh đúc bày biện đẹp mắt ở quán 1946. Bánh đúc quê bán ngoài chợ. Đi ăn sau 18h, may ra bạn còn chút cháy bánh đúc nộm để ăn. Đã có một thời, Hà Nội phổ biến hình thức đổi dép nhựa, lông gà..

Những quán chè ngon nhất Hà Nội
Những quán chè ngon nhất Hà Nội

Hà Nội không có thứ chè đặc sản của riêng mình, nhưng kể tên những món chè ngon ở cái đất Hà Thành này thì nhiều vô kể. Từ chè Huế, chè Sài Gòn đến chè ngoại quốc như chè của Thái, chè Malaysia hay Singapore..

Lượn lờ phố cổ khám phá món ăn giải nhiệt
Lượn lờ phố cổ khám phá món ăn giải nhiệt

  Mùa hè tới cũng là lúc mà mọi người thường nghĩ tới các món giải nhiệt thơm mát, hấp dẫn. Cùng lượn khu phố cổ - trung tâm ẩm thực Hà thành để "điểm danh" một số món thú vị được các bạn trẻ yêu thích nhất.1. Hoa quả dầm..

Bình luận (0)
Bình luận của bạn:
Y5N2ZX

Hiện chưa chưa có bình luận nào. Hãy chia sẻ với chúng tôi ý kiến của bạn!