Đào Duy Từ

Đào Duy Từ

Thông tin chi tiết

Đào Duy Từ

 

Phố: dài 290m; từ cửa Ô Quan Chưởng (Hàng Chiếu), đến phố Lương Ngọc Quyến, cắt ngang qua các ngã tư với phố Nguyễn Văn Siêu - Chợ Gạo, Hàng Buồm - Mã Mây.

Đất các thôn Hương Bài, Kiên Nghĩa, tổng Tả Túc và thôn Ngư Võng, tổng Hữu Túc, huyện Thọ Xương cũ. Đình, đền Hương Nghĩa ở số nhà 13B.

Nay thuộc phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Thời Pháp thuộc là hai phố: phố Sông Đào cũ (rue de I’an - cien canal) từ Hàng Chiếu đến Hàng Buồm; phố Đào Duy Từ (đoạn còn lại). Sau Cách mạng nhập làm một: phố Ngô Văn Sở. Thời tạm chiếm đổi là phố Đào Duy Từ.

Ngõ: từ phố Đào Duy Từ sang phố Tạ Hiện. Dân quen gọi là ngõ Sầm Công. Thời tạm chiếm còn có lên là ngõ Tôn Thất Yên.


Đào Duy Từ (1572 – 1634) người huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá, con một gia đình nghệ sĩ tuồng vào Đàng Trong theo chúa Sãi chống họ Trịnh ở Đàng Ngoài. Ông giúp chúa Nguyễn đắp luỹ Thầy (gồm 2 lũy Trường Dực, Nhật Lệ) ở Quảng Bình, được coi là Khai quốc công thần. Tác giả Hổ trướng khu cơ (sách binh pháp), tuồng Sơn Hậu, khúc ngâm, Ngọa Long Cương Văn…

 

Ảnh liên quan
Video liên quan
Hiện chưa có video về phố Đào Duy Từ , bấm vào nút bổ sung video để thêm video cho phố.
Bài viết liên quan
Thưởng thức các loại tào phớ 'độc' nhất Hà Nội
Thưởng thức các loại tào phớ 'độc' nhất Hà Nội

Tào phớ đủ vị như trà xanh, thốt nốt, nha đam… là những món giải nhiệt độc đáo, mới lạ đáng để bạn khám phá trong mùa hè oi nóng của Hà Nội.   Hà Nội bây giờ có khá nhiều tiệm tào phớ biến tấu, cả cao cấp cũng như..

Trời rét đi ăn tào phớ đốt cồn nóng hổi
Trời rét đi ăn tào phớ đốt cồn nóng hổi

Bạn đã bao giờ thưởng thức một bát tào phớ nóng đến phỏng tay, có nước đường bên trong sôi lên sùng sục như nồi lẩu chưa? Đó đích thị là món tào phớ độc đáo ở phố Đào Duy Từ. Trước đây, tào phớ vốn là món..

Trà chanh: Chủ lãi khủng, khách uống phế phẩm
Trà chanh: Chủ lãi khủng, khách uống phế phẩm

Bắt đầu xuất hiện từ cách đây vài năm và dần dần nở rộ trên hầu hết những tuyến phố Hà Nội, các quán trà chanh đã trở thành điểm thu hút rất nhiều bạn trẻ mỗi buổi tối. Tuy nhiên chất lượng của loại nước uống này ra sao thì không..

Bình luận (0)
Bình luận của bạn:
sBk9zW

Hiện chưa chưa có bình luận nào. Hãy chia sẻ với chúng tôi ý kiến của bạn!