Hàng Bột

Hàng Bột

Thông tin chi tiết

 từ phố Tôn Đức Thắng (Hàng Bột cũ - cạnh số nhà 36 rẽ vào), thông sang phố Phan Phu Tiên, vào thêm đến Sân vận động Hàng Đẫy Hà Nội.

 Nay thuộc phường Cát Linh, quận Đống Đa.

Thời Pháp thuộc là đường 205 (voie 205).

Sau Cách mạng: phố Phạm Lập Trai.

Thời tạm chiếm gọi ngõ Hàng Bột

Ảnh liên quan
Video liên quan
Bài viết liên quan
Thơ 36 phố phường Hà Nội
Thơ 36 phố phường Hà Nội

Rủ nhau chơi khắp Long thành, Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai: Hàng Bồ, hàng Bạc, hàng Gai, Hàng Buồm, hàng Thiếc, hàng Hài, hàng Khay, Mã Vĩ, hàng Điếu, hàng Giày, Hàng Lờ, hàng Cót, hàng Mây, hàng Đàn, Phố..

 Phố cổ không già
Phố cổ không già

Dẫu biết 36 phố phường chỉ là con số ước lệ, dẫu biết có đi cả cuộc đời cũng chẳng thể hiểu hết những dãy phố cổ Hà Nội cất giữ bao ký ức mấy trăm năm qua...         Vậy mà vẫn có người cứ lang thang khắp phố và tìm thấy những mảnh ghép..

Họa sĩ Bùi Xuân Phái
Họa sĩ Bùi Xuân Phái

Không chỉ là “ông vua phố cổ”, Bùi Xuân Phái còn được coi là họa sĩ vẽ chân dung bậc thầy, là người làm nản lòng bất kỳ họa sĩ nào muốn cầm cọ vẽ về chèo, và từng gây kinh ngạc với những bức khỏa thân. Ai là người..

Bình luận (1)
Bình luận của bạn:
BuAJZX

Võ Giang nhận xét Hàng Bột 02:04 13-01-2015
Cần tìm 1 người đàn ông tên Trần Xuân Đức, giờ chắc khoảng hơn 50 tuổi. Ngày trẻ có học ở đại học tổng hợp đã từng đi Nga. Ngày trước gia đình có sống tại phố hàng bột. AI biết thông tin về người trên xin liên hệ số điện thoại: 0912 038 858