Danh sách 7 bảo hiểm thất nghiệp hà nội được sưu tầm

Xin chia sẻ bảo hiểm thất nghiệp hà nội mới nhất 2023

Bảo hiểm thất nghiệp là chính sách an sinh hỗ trợ người lao động trong khoảng thời gian đầu chấm dứt hợp đồng lao động và chưa tìm kiếm được công việc mới. Người lao động đủ điều kiện hưởng có thể làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định để được nhận tiền trợ cấp.

Hướng dẫn cách làm bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

Hướng dẫn người lao động cách làm bảo hiểm thất nghiệp.

1. Hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ theo Điều 16, Nghị định 28/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

 1. Sổ bảo hiểm xã hội.

 2. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định

 3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) Quyết định thôi việc;

c) Quyết định sa thải;

d) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Quy trình và thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động khi đã làm xong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động tiến hành các bước sau đây:

Quy trình làm bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

Quy trình làm bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

Bước 1: Nộp hồ sơ đến Trung tâm Giới thiệu việc làm

Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hay hợp đồng làm việc thì người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ cho Trung tâm giới thiệu việc làm/ trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Bước 2. Thời hạn giải quyết hồ sơ

– Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động chưa tìm được việc làm thì đến Trung tâm giới thiệu việc làm (TTGTVL) thực hiện xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

– Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, TTGTVL ra quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ BHXH có xác nhận trả cho người lao động (NLĐ).

– Trường hợp NLĐ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì TTGTVL phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Thời điểm tính hưởng trợ cấp thất nghiệp: Ngày thứ 16 tính từ ngày nộp hồ sơ.

Người lao động nhận tiền trợ cấp căn cứ theo thời điểm tính hưởng BHTN

Mức hưởng BHTN sẽ căn cứ theo thời điểm tính hưởng BHTN

Bước 3. Nhận tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp

 • Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ thời điểm có quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan BHXH tại địa phương thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng đầu cho NLĐ kèm theo thẻ BHYT.

 • Hàng tháng, cơ quan BHXH thực hiện chi trả trợ cấp TN trong vòng 12 ngày tính từ ngày hưởng trợ cấp TN tháng đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của NLĐ.

Bước 4: Thông báo tìm việc hàng tháng của NLĐ

Hàng tháng NLĐ phải đến Trung tâm dịch vụ việc làm thông báo về việc tìm việc làm trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (theo đúng lịch hẹn kèm theo Quyết định trợ cấp thất nghiệp).

Nếu như người đang hưởng trợ cấp BHTN có việc làm mà không thông báo có thể bị xử lý vi phạm hành chính.

Chi tiết về vấn đề này người lao động có thể tham khảo thêm tại bài viết sau: “Có việc làm nhưng không thông báo để hưởng trợ cấp thất nghiệp bị phạt như thế nào?”

3. Nộp hồ sơ hưởng BHTN ở đâu tại Hà Nội

Để nhận được trợ cấp BHTN người lao động cần phải nộp hồ sơ hưởng trực tiếp tại các địa điểm tại Trung tâm dịch vụ việc làm do nhà nước thành lập. Vậy phải nộp hồ sơ hưởng BHTN ở đâu tại Hà Nội?

Theo thông báo từ Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội có 07 điểm đăng ký bảo hiểm thất nghiệp phân theo từng khu vực tại Hà Nội. Người lao động ở khu vực nào có thể đến tại khu vực đó để thực hiện đăng ký nộp hồ sơ hưởng BHTN. Danh sách 7 địa điểm nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm tại Hà Nội gồm:

7 trung tâm giới thiệu việc làm tại Hà Nội (cập nhật năm 2022)

Trên đây là danh sách trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn Hà Nội, nơi hỗ trợ người lao động thất nghiệp xử lý hồ sơ BHTN theo đúng quy định của Pháp luật.

Người lao động thuộc các tỉnh thành khác có thể tham khảo địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm tại 25 tỉnh thành TẠI ĐÂY.

Như vậy, hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp là một trong những quyền lợi mà người lao động có tham gia BHTN bắt buộc được hưởng. Người lao động trong thời gian thất nghiệp và chưa tìm kiếm được công việc mới mà đáp ứng đủ điều kiện có thể tham khảo cách lãnh bảo hiểm thất nghiệp theo hướng dẫn trong bài viết để hưởng quyền lợi cho bản thân.

Một lưu ý khi người lao động hưởng trợ cấp BHTN hàng tháng sẽ phải có trách nhiệm thông báo tình hình tìm kiếm việc làm mới của mình với trung tâm giới thiệu việc làm. Trong trường hợp không thông báo người lao động sẽ bị mất một số quyền lợi và có thể bị phạt tiền.

Chi tiết về vấn đề này eBH đã có bài viết riêng tổng hợp. Người lao động quan tâm có thể tham khảo tại bài viết – “Không thông báo tình trạng tìm kiếm việc làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp”

Top 7 bảo hiểm thất nghiệp hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Các nơi tiếp nhận hồ sơ và lĩnh bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội

Các nơi tiếp nhận hồ sơ và lĩnh bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội
 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 11/26/2022
 • Đánh giá: 4.61 (219 vote)
 • Tóm tắt: Nhận bảo hiểm thất nghiệp ở đâu? Các nơi tiếp nhận hồ sơ BHTN tại Hà Nội? Những vấn đề cần lưu ý khi đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong đó thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chỉ tính theo năm và không có làm tròn, nếu như quãng thời gian đóng không tròn năm mà có tháng lẻ thì chỉ tính năm đóng, tháng lẻ sẽ được bảo lưu để cộng dồn vào thười gain đóng bảo hiểm thất nghiệp sau …

15 địa chỉ nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội

 • Tác giả: luatvietnam.vn
 • Ngày đăng: 05/22/2022
 • Đánh giá: 4.42 (222 vote)
 • Tóm tắt: 15 địa chỉ nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội · 1. Điểm Yên Hòa · 2. Điểm Hà Đông · 3. Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Nam Từ Liêm · 4.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại …

Danh sách 15 điểm làm bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội (cập nhật mới nhất)

 • Tác giả: tuvandoanhnghiep.com.vn
 • Ngày đăng: 05/07/2022
 • Đánh giá: 4.22 (331 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là danh sách 15 điểm tiếp nhận và trả kết quả giải quyết bảo hiểm thất nghiệp thuộc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho Trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động …

Cập Nhật Mới Nhất 15 Địa Chỉ Làm Bảo Hiểm Thất Nghiệp Hà Nội

 • Tác giả: hieuluat.vn
 • Ngày đăng: 01/28/2023
 • Đánh giá: 4.06 (590 vote)
 • Tóm tắt: Địa chỉ liên lạc Số 6 đường Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội. và số điện thoại liên lạc: (024) 32.161.465. dia chi lam bao hiem that nghiep ha noi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay do khó khăn về kinh tế nên số người thất nghiệp cũng ngày một tăng cao. Do đó như cầu được cấp bảo hiểm thất nghiệp cũng như địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Hà Nội ngày một nhiều. Tuy nhiên, để nắm bắt được các thông tin về bảo hiểm này …

Những địa chỉ nộp hồ sơ hưởng BHTN ở thành phố Hà Nội

Những địa chỉ nộp hồ sơ hưởng BHTN ở thành phố Hà Nội
 • Tác giả: luatannam.vn
 • Ngày đăng: 03/23/2022
 • Đánh giá: 3.99 (386 vote)
 • Tóm tắt: Anh, chị cho em hỏi là ở thành Hà Nội có những địa chỉ nào để nộp hồ sơ hưởng thất nghiệp ạ? Cách tính bảo hiểm thất nghiệp · Hồ sơ hưởng trợ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại …

Bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội – Địa điểm và thủ tục – BlogBHXH

Bảo hiểm thất nghiệp ở đâu Hà Nội - Địa điểm và thủ tục - BlogBHXH
 • Tác giả: blogbhxh.com
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 3.62 (469 vote)
 • Tóm tắt: Bảo hiểm thất nghiệp ở Hà Nội: Hướng dẫn thủ tục và các điểm đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội tới 2019. Từ 2019, các địa điểm hưởng bảo hiểm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người lao động sau khi Nghỉ việc và hoàn thành Chốt sổ BHXH có thể đến một trong số các ĐIỂM TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP sau để làm thủ tục hưởng trợ cấp BHTN miễn sao thuận tiện là được (xem Thủ tục và điều kiện hưởng …

Địa chỉ làm trợ cấp thất nghiệp tại Hà Nội [Mới 2023]

Địa chỉ làm trợ cấp thất nghiệp tại Hà Nội [Mới 2023]
 • Tác giả: luat247.vn
 • Ngày đăng: 02/25/2022
 • Đánh giá: 3.56 (347 vote)
 • Tóm tắt: Danh sách các điểm tiếp nhận hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội bao gồm: … Địa chỉ: Số 215 Phố Trung Kính, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2. Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp: Trường hợp không đủ điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng …

Related Posts

Tổng hợp 5 chung cư an khánh hà nội tốt nhất hiện nay

Danh sách chung cư an khánh hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 5 hà nội vĩnh phúc hot nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách hà nội vĩnh phúc mới nhất

Danh sách 4 tranh canvas hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách tranh canvas hà nội hữu ích nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất

Các bạn đang xem viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 4 đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory