Tổng hợp 5 các lễ hội ở hà nội hot nhất, bạn nên biết

Xin chia sẻ các lễ hội ở hà nội hay nhất và đầy đủ nhất

Ở Hà Nội có những lễ hội gì? Khám phá những lễ hội độc đáo, đặc sắc và nổi tiếng ở Hà Nội
Những lễ hội độc đáo, nổi tiếng ở Hà Nội

Hà Nội là trung tâm văn hóa lớn của Việt Nam, với rất nhiều lễ hội đặc sắc, hấp dẫn nhằm tưởng nhớ lại những truyền thống anh dũng, hào hùng của dân tộc Việt Nam. Trong đó, một số lễ hội nổi tiếng nhất ở Hà Nội phải kể đến như: Hội Cổ Loa, hội làng Lại Mật, hội Phù Đổng,… Để hiểu rõ hơn, hãy cùng dulichfun.com theo dõi bài viết khá phá những lễ hội lớn và đặc sắc nhất ở Hà Nội bạn nên tham gia.

Những lễ hội lớn và đặc sắc nhất ở Hà Nội

Lễ hội Cổ Loa – Lễ hội lớn bậc nhất ở Hà Nội

Nằm thuộc huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội, lễ hội Cổ Loa được xem lại lễ hội truyền thống nhằm tuy suy tôn vua An Dương Vương Thục Phán, người đã có công xây dựng và bảo vệ đất nước. Khi tham dự lễ hội, bạn không chỉ được xem nghi thức đại tế và lễ rước, mà bạn còn được trải nghiệm với rất nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn tại lễ hội như: Đu quay, đấu vật, chọi gà, bắn nỏ,… Không nhưng thế, khi tới đây bạn còn có cơ hội hiểu hơn về lịch sử hình thành nên đền Cổ Loa và truyền thuyết An Dương Vương – Mỵ Châu – Trọng Thủy nữa nhé. Chính vì thế lễ hội này còn được xem là lễ hội lớn, độc đáo ở Hà Nội thu hút được rất nhiều du khách địa phương tới ghé thăm hàng năm.

 • Thời gian diễn ra lễ hội: Từ mùng 6 đến 18 tháng giêng (Mùng 6 là lễ hội chính thức).
 • Địa điểm: Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch thành Cổ Loa tự túc.

Một số lễ hội truyền thống ở Hà Nội bạn không nên bỏ lỡ. Các lễ hội độc đáo ở Hà Nội bạn nên tham dự
Lễ hội Cổ Loa

Lễ hội Phù Đổng (Hội Gióng) – Lễ hội cổ truyền ở Hà Nội

Du lịch Hà Nội có những lễ hội gì độc đáo? Nếu bạn muốn khám phá những lễ hội đặc sắc ở Hà Nội thì bạn không nên bỏ lỡ lễ hội Phù Đổng (Hội Gióng) nhé, đây cũng được xem là một trong những lễ hội truyền thống, ấn tượng ở Hà Nội. Lễ hội này được tổ chức hàng năm với mục đích tưởng nhớ chiến công lừng lẫy của Thánh Gióng, một trong những tứ bất tử tín ngưỡng Việt Nam. Điểm đặc biệt và ấn tượng nhất trong lễ hội đó là mô tả lại trận đánh giặc Ân của Thánh Gióng và nhân dân Văn Lang, nhằm nâng cao sự đoàn kết và truyền thống thượng võ của dân tộc. Bên cạnh đó, lễ hội cũng có rất nhiều các trò chơi dân gian vui vẻ, hấp dẫn cho bạn tha hồ trải nghiệm.

 • Thời gian diễn ra lễ hội: Tổ chức vào ngày 9 tháng 4 âm lịch.
 • Địa điểm: Có 4 nơi tổ chức lễ hội Phù Đổng lớn đó là: Phù Đổng, Chi Nam (Gia Lâm), Xuân Đỉnh (Từ Liêm) và đền Sóc (Sóc Sơn).

Lễ hội làng Lệ Mật – lễ hội nổi tiếng bậc nhất Hà Nội

Một trong những lễ hội lớn, lễ hội truyền thống thú vị ở Hà Nội mà bạn nhất định phải tham gia đó là lễ hội làng Lệ Mật. Một lễ hội nhằm tưởng nhớ Hoàng Đức Trung – Thành Hoàng Lệ Mật, người đã có công lập ra 13 trang trại tây thành Thăng Long, cho tới nay vẫn được duy trì (Thuộc Q.Ba Đình ngày nay). Vào ngày hội chính được bắt đầu, 13 trang trại tây thành Thăng Long sẽ cử 13 người đại diện mang lễ vật về đình Lệ Mật để tham dự. Tại lễ hội, bạn không những được chiêm ngưỡng các lễ rước hấp dẫn như: Lễ rước giếng làng, lễ rước cá chép vào đình Thành, rước cỗ 13 trang trại ở Tây Thành Thăng Long về làng,… mà bạn còn được xem các chương trình biểu diễn độc đáo với rắn như múa rắn nữa nhé. Đảm bảo khi tham gia lễ hội làng Lệ Mật, bạn sẽ có được rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ và khó quên đấy.

 • Địa điểm: Làng Lệ Mật – xã Việt Hưng – Gia Lâm – Long Biên – Hà Nội.
 • Thời gian diễn ra lễ hội: Ngày 23 tháng 3 âm lịch.
Các lễ hội thú vị và hấp dẫn ở Hà Nội. Điểm tên những lễ hội nổi tiếng ở Hà Nội không nên bỏ lỡ
Lễ Hội Làng Lệ Mật

Lễ hội Võng La – Lễ hội nổi tiếng ở Hà Nội

Lễ hội lớn không thể bỏ lỡ ở Hà Nội đó là lễ hội Võng La, một lễ hội suy tôn Ngũ Vị Tôn Thần: Quốc Công Đại Vương, Lã Nương Phu nhân Đại Vương, cùng với 3 người con đó là Linh Khổn (Đệ Nhất Linh Tố Đại Vương), Minh Chiêu (Đệ Nhị Linh Tố Đại Vương) và Cung Mục (Đệ Tam Linh Tố Đại Vương).

Lễ hội được tổ chức là 2 kỳ đó là: Lễ hội tưởng nhớ 3 Linh Tố Đại Vương vào ngày 13 đến 18 tháng giêng và lễ hội tưởng nhớ người sinh thành ra 3 Linh Tố Đại Vương vào ngày 15 tháng 8 âm lịch.

 • Địa chỉ: Đình Đại Độ, làng Đại Độ, xã Võng La, huyện Đông Anh.

Lễ hội gò Đống Đa – Một trong những lễ hội chính ở Hà Nội

Nhắc tới các lễ hội chính ở Hà Nội thì lễ hội gò Đống Đa là một lễ hội bạn không thể bỏ sót. Đây là lễ hội lớn, tưởng nhớ những chiến công vang dội, lừng lẫy của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, người đã ra sức chống lại giặc ngoại xâm và bảo vệ đất nước. Khi tham dự lễ hội, bạn không những được xem lễ rước và dâng hương tưởng nhớ người anh hùng áo vải của dân tộc – Nguyễn Huệ, mà bạn còn được tận mắt xem lại buổi tái hiện trận đánh lịch sử tại Ngọc Hồi – Đống Đa nằm 1987 nữa nhé. Không nhưng thế, ở lễ hội còn có rất nhiều các trò chơi dân gian, các trò chơi mang tính tinh thần đồng cao đội để thể thiện tinh thần thượng võ của dân tộc,… cho các du khách tới tham gia lễ hội có thêm nhiều trải nghiệm lý thú.

 • Thời gian diễn ra lễ hội: Được tổ chức vào ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán.
 • Địa chỉ: Gò Đống Đa (P.Quang Trung, Q.Đống Đa, Hà Nội).
Du lịch Hà Nội có những lễ hội gì đặc sắc? Một số lễ hội truyền thống, đặc sắc ở Hà Nội thu hút nhiều du khách nhất
Lễ hội gò Đống Đa

Đó là 5 lễ hội lớn, nên tham dự nhất ở Hà Nội mà chúng tôi muốn các bạn ghé thăm. Hy vọng những lễ hội này sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn nhé. Bạn cũng nên tham khảo thêm một số bài viết khác như: Gợi ý lịch trình du lịch Hà Nội 1 ngày đáng nhớ & những địa điểm cầu tài lộc, may mắn ở Hà Nội.

Top 5 các lễ hội ở hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Những lễ hội diễn ra đầu tháng Giêng tại Hà Nội

 • Tác giả: laodongthudo.vn
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 4.81 (771 vote)
 • Tóm tắt: (LĐTĐ) Hà Nội là địa phương có nhiều di sản và lễ hội nhất cả nước. Trong đó, phần lớn các lễ hội diễn ra vào đầu năm mới.

Rộn ràng du xuân cùng các lễ hội đầu xuân ở Hà Nội

Rộn ràng du xuân cùng các lễ hội đầu xuân ở Hà Nội
 • Tác giả: foodelivietnam.com
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 4.48 (286 vote)
 • Tóm tắt: Các lễ hội đầu xuân ở Hà Nội đặc sắc không thể bỏ qua · Lễ hội đền Cổ Loa · Lễ hội Đống Đa · Hội chùa Hương · Lễ hội chùa Thầy · Lễ hội Đền Gióng Sóc Sơn · Lễ hội đền …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dân gian có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, còn xuân là còn chơi. Ngày xuân, người người đi trẩy hội. Không chỉ để vui chơi mà các lễ hội còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống quý báu. Truyền bá tới các thế hệ trẻ để thêm yêu và hiểu …

Các lễ hội dân gian ở Hà Nội – Ha Noi 360°

 • Tác giả: evbn.org
 • Ngày đăng: 03/01/2023
 • Đánh giá: 4.36 (537 vote)
 • Tóm tắt: Tôn vinh: Linh Lang đại vương. Đặc điểm: trình nghề nông. Hội làng Xuân Dục Thời gian: Hội xuân: 4/1 âm lịch. Hội tưởng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ hội làng Thọ Am Thời gian: 7-09/02 âm lịch. Địa điểm: đình Thọ Am và miếu Thọ Am thuộc làng Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì. Tôn vinh: tướng quân Đoàn Thượng, Quan nghè Nguyễn Phục. Đặc điểm: rước nước, rước sắc,rước kiệu, lễ tế, dâng …

Khám phá 50 lễ hội lớn nhất ở Hà Nội không phải ai cũng biết

Khám phá 50 lễ hội lớn nhất ở Hà Nội không phải ai cũng biết
 • Tác giả: vietfuntravel.com.vn
 • Ngày đăng: 08/15/2022
 • Đánh giá: 4.13 (470 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là thông tin về 50 lễ hội lớn nhất ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là thông tin về 50 lễ hội ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp cho du khách tham khảo. Ngoài những lễ hội này, chắc chắn Hà Nội còn nhiều lễ hội khác nữa, chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu tiếp cho du khách ở những bài sau. Mọi thông …

Top 6 lễ hội truyền thống đặc trưng ở Hà Nội

Top 6 lễ hội truyền thống đặc trưng ở Hà Nội
 • Tác giả: dulichchaovietnam.com
 • Ngày đăng: 03/27/2022
 • Đánh giá: 3.98 (511 vote)
 • Tóm tắt: Top 6 lễ hội truyền thống đặc trưng ở Hà Nội · 1. Lễ hội Chùa Hương Địa điểm: xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. · 2. Hội làng Triều Khúc Địa chỉ: làng Triều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghi lễ chủ yếu trong ngày chính hội là dâng hoa tre ở đền Thượng (thờ Thánh Gióng) và chém tướng giặc. Hoa tre được làm bằng những thanh tre dài khoảng 50cm, đường kính khoảng 1cm, đầu được vót thành xơ và nhuộm màu. Sau lễ dâng hoa, tre được tung …