Danh sách 4 các trường thcs ở hà nội tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem các trường thcs ở hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Việc tìm kiếm một ngôi trường THCS ở Cầu Giấy có chất lượng đào tạo tốt, môi trường học tập đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập rèn luyện cho con trẻ không phải là điều dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Bài viết này sẽ giúp phụ huynh lựa chọn được một ngôi trường THCS ở quận Cầu Giấy phù hợp cho con em của mình.

Giới thiệu chung về các trường cấp 2 ở Hà Nội

Cấp THCS là giai đoạn rất quan trọng đối với các em học sinh, là tiền đề giúp các em thi đỗ vào trường cấp 3 tốt, từ đó gia tăng cơ hội đỗ vào các Trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu. Do đó để chuẩn bị cho tương lai của con em mình, cha mẹ thường lựa chọn các Trường THCS uy tín, chất lượng ở Hà Nội để gửi gắm niềm tin, hy vọng.

Có bao nhiêu trường thcs ở Hà Nội?

Thấy được tầm quan trọng của giáo dục THCS nên các trường cấp 2 xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là ở Thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM,… Do đó, số lượng Trường cấp 2 ở Hà Nội thống kê đến hiện tại lên đến 659 trường với hơn 522.000 học sinh đang theo học.

Đặc điểm của chương trình đào tạo các trường cấp 2 ở Hà Nội

Để đảm bảo được chất lượng giảng dạy, hầu hết các ngôi trường cấp 2 ở Hà Nội đều có các đặc điểm sau:

 • Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại.
 • Chương trình giảng dạy bám sát theo quy chuẩn của Bộ GD&ĐT đưa ra.
 • Tạo môi trường học tập lành mạnh, sáng tạo để học sinh tự do phát triển bản thân.
 • Đảm bảo chất lượng giảng dạy và số lượng học sinh thi đỗ vào các Trường THPT.
 • Đội ngũ giáo viên có năng lực tốt đáp ứng những quy định của Bộ GD&ĐT.

Mặc dù đa số các Trường THCS đều có những đặc điểm kể trên. Nhưng vẫn sẽ không tránh khỏi sự chênh lệch nhất định về chất lượng giáo dục giữa các trường.

>>Xem thêm: Chọn trường THCS và những điều phụ huynh cần biết

Top 15 Trường THCS ở Cầu Giấy được đánh giá tốt nhất hiện nay

1. Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Thuộc top các trường cấp 2 Cầu Giấy tốt nhất hiện nay, khối THCS của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam được nhiều phụ huynh đánh giá là ngôi trường có chất lượng đào tạo chất lượng. Chất lượng học tập luôn là yếu tố được chú trọng tại Amsterdam.

Trường học với cơ sở vật chất hiện đại với hơn 45 phòng học, 9 phòng chuyên cho đội tuyển, 15 phòng tin học cùng nhiều phòng học chức năng khác như: phòng thí nghiệm, phòng học ngoại ngữ, hệ thống nhà thi đấu, sân bóng đá, bể bơi,…Tất cả đều có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và trải nghiệm của học sinh.

2. Trường Tiểu học – THCS FPT

Trường Tiểu học – THCS FPT trực thuộc tập đoàn FPT, là một trong những trường cấp 2 tốt nhất quận Cầu Giấy hiện nay. Trường cung cấp chương trình đào tạo cho bậc Tiểu học và THCS. Đây là môi trường học tập hiện đại, chú trọng vào đào tạo trải nghiệm thực tế, giúp học sinh có thể phát triển một cách toàn diện.

Bên cạnh chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ GD&ĐT, học sinh còn được tiếp cận với các môn STEM, Lập trình, Công nghệ 4.0,…Chương trình Tiếng Anh cũng được thiết kế đặc hiệu phù hợp với với từng đối tượng học sinh nhằm phát triển tối đa 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Từ đó xây dựng được nền tảng vững chắc cho các cấp học tiếp theo.

3. The Dewey School

the-dewey-schools

Là một trong những trường cấp 2 tốt ở quận Cầu Giấy, The Dewey School là hệ thống trường liên cấp từ bậc Tiểu học đến THPT. Hiện tại trường có 4 cơ sở, bao gồm:

 • Dewey Cầu Giấy, Hà Nội
 • Dewey Tây Hồ Tây, Hà Nội
 • Dewey Ocean Park, Hà Nội
 • Dewey Dương Kinh, Hải Phòng

Tọa lạc tại số 89 Phố Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, trường phổ thông liên cấp Dewey Cầu Giấy sẽ mang đến cho học sinh không gian học tập thông minh và đầy đủ tiện ích.

Với diện tích hơn 15.000m2 cùng cơ sở vật chất hiện đại bao gồm: Phòng học, các phòng học chức năng (Khoa học, STEAM, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật,…), khu sinh hoạt cộng đồng (Thư viện lớn, Canteen, Nhà thể chất, Bể bơi bốn mùa Aqua-tots chuẩn Mỹ, Sân bóng đá và Sân vườn,…). The Dewey School là lựa chọn lý tưởng dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Chương trình học tại The Dewey Cầu Giấy có gì nổi bật?

The Dewey Cầu Giấy đang giảng dạy theo chương trình Tích hợp Explore từ lớp 1 đến lớp 12 được thiết kế dựa theo chuẩn MOET và kế thừa chương trình Tích hợp Discover. Học sinh sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng bước vào bậc Đại học trong nước và quốc tế. Học sinh sẽ học song song cả chương trình Tiếng Việt và Tiếng Anh.

the-dewey-schools-cau-giay

Đối với chương trình Tiếng Việt, học sinh sẽ được giảng dạy theo hướng trải nghiệm chuyên sâu và sáng tạo, tư duy phản biện. Chương trình Tiếng Anh với 14 tiết Tiếng Anh/tuần sẽ giúp học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ, sử dụng thành thạo ở mức độ nghiên cứu, học thuật. Tạo bước đệm hoàn hảo để học sinh bước vào môi trường hội nhập toàn cầu.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo chất lượng học tập trong môn Tiếng Anh cho học sinh, The Dewey School đã áp dụng giảng dạy Khi biệt hóa bằng cách phân chia lộ trình học tập thành 2 nhóm chính:

✔️ ESL: dành cho nhóm đối tượng có trình độ sơ cấp, cần giáo viên hỗ trợ để nâng cao trình độ.

✔️ ELA: Dành cho Học sinh đã có nền tảng Tiếng Anh cơ bản.

Chắc chắn The Dewey School với chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho phụ huynh khi tìm trường THCS ở Cầu Giấy cho con.

>>> Xem thêm video trực quan:

4. Trường Quốc tế Global (Global International School)

Được biết đến là ngôi trường cấp 2 quận Cầu Giấy chất lượng bậc nhất hiện nay. Trường có đào tạo từ bậc Tiểu học đến THPT. Hiện tại trường đang đào tạo 2 chương trình chính đó là:

 • Chương trình theo chuẩn của Bộ GD&ĐT
 • Chương trình học song ngữ: Là sự kết hợp giữa chương trình Anh Quốc với chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT

Chương trình học của trường không chỉ chú trọng đến việc đào tạo kiến thức mà còn giúp trẻ phát triển kỹ năng một cách toàn diện thông qua các chương trình kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa,…

Về cơ sở vật chất, trường Quốc tế Global đã trang bị hai khu vực chính bao gồm khu học chính (Phòng học, phòng thí nghiệm, phòng ngoại ngữ,…) và khi phụ trợ (phòng m nhạc, phòng Mỹ thuật, Nghệ thuật, Bể bơi, khu biểu diễn,…). Học sinh có thể thoải mái học tập và rèn luyện trong môi trường tiện nghi, hiện đại.

5. Trường HaNoi Toronto

Hanoi-Toronto-School-HTS

Tọa lạc tại khu đô thị Đông Nam quận Cầu Giấy, trường Toronto đã lọt top các trường trung học cơ sở tại quận Cầu Giấy có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Với chương trình học từ bậc Tiểu học đến THPT, Toronto đã áp dụng các phương pháp tiếp cận hiện đại, sáng tạo và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Toronto đào tạo theo chương trình tích hợp Ontario cấp Tiểu học và THCS bao gồm các môn học được chọn từ giáo trình của bang Ontario như: Toán, Khoa học và Công nghệ, Tiếng Anh, giáo dục thể chất, nghệ thuật Âm nhạc và Biểu diễn. Bên cạnh đó, các môn học STEM cũng được áp dụng để rèn luyện khả năng tư duy, phát triển năng lực sáng tạo.

Đây sẽ là một gương mặt uy tín dành cho phụ huynh đang tìm kiếm một ngôi trường trung học cơ sở quận Cầu Giấy cho con.

6. Trường THCS Archimedes Academy

Hiện tại trường có tổng cộng 4 cơ sở tại Hà Nội đào tạo nhiều cấp bậc, trong đó trường THCS Archimedes Academy tọa lạc tại Trung Yên 10, Cầu Giấy. Chương trình đào tạo được thiết kế và xây dựng dựa theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó trường cũng nâng cao và tăng cường các môn học như: Toán, Văn, Tiếng Anh, Lý, Hoá, Sinh.

 • Đối với lớp 6, 7: Học sinh học đều các môn, có 2 lớp năng khiếu là Toán và Tiếng Anh
 • Đối với lớp 8: Học sinh sẽ được học theo định hướng chuyên Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh, Sinh, Văn, Sử, Địa.
 • Đối với lớp 9: Sẽ học tập chuyên sâu tại các lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh, Sinh, Văn, Sử, Địa theo các lớp chọn và lớp chất lượng cao.

Bên cạnh đào tạo kiến thức, học sinh còn có thể tham gia vào các hoạt động thể thao, văn hóa nghệ thuật, các câu lạc bộ năng khiếu để rèn luyện kỹ năng mềm vững vàng. Sẵn sàng cho hành trình bước vào giai đoạn THPT.

7. Trường THCS Lương Thế Vinh

Là một trong các trường trung học cơ sở quận Cầu Giấy, trường THCS Lương Thế Vinh hiện đang đào tạo học sinh theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT với 3 hệ lớp theo từng môn chuyên cụ thể:

 • Lớp N: Chuyên Anh;
 • Lớp T: Chuyên Toán;
 • Lớp V – lớp bình thường.

THCS Lương Thế Vinh luôn nằm trong top các sự lựa chọn tốt nhất của phụ huynh bởi vì:

 • Luôn đảm bảo chất lượng đào tạo qua các năm. Thực tế đã chứng minh tỉ lệ thi đỗ vào các trường THPT trong địa bàn thành phố là 100% với mức điểm trung bình cao so với mặt bằng chung.
 • Học sinh không chỉ được trang bị kiến thức vững vàng mà còn rèn luyện được kỹ năng mềm toàn diện, có ý thức và kỷ luật tốt trong mọi tình huống và khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng, tư duy sắc bén.
 • Nhà trường luôn chú trọng vào việc đầu tư trang thiết sbij, cơ sở vật chất để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu dạy và học tại trường.
 • Đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề.

8. Trường Trung Học Cơ Sở Cầu Giấy

Là một trong các trường cấp 2 ở Cầu Giấy đào tạo theo chương trình chất lượng cao và chương trình song bằng quốc tế. Trường THCS Cầu Giấy luôn đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí chất lượng của Bộ GD&ĐT cũng như tiêu chí trường quốc tế theo định hướng của Cambridge Quốc tế

Về cơ sở vật chất, hiện tại trường có tất cả 24 phòng học, 9 phòng học chức năng cùng các khu thể chất, khu nhà ăn, bể bơi,…Tất cả đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại nhằm mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm thú vị trong suốt quá trình học.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng vào đào tạo môn Tiếng Anh để giúp học sinh phát triển khả năng sử dụng ngoại ngữ chuyên sâu. Học sinh có thể trang bị được các kỹ năng cần thiết để sẵn sàng giao lưu, hội nhập với bạn bè quốc tế.

9. Trường THCS Nghĩa Tân

Nằm trong top các trường cấp 2 quận Cầu Giấy có chất lượng đào tạo tốt, trường THCS Nghĩa Tân đã dần khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục bậc THCS của Thủ đô. Chương trình giảng dạy được thiết kế dựa theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Về trang thiết bị, trường THCS Nghĩa Tân đã đầu tư đồng bộ hiện đại với hệ thống phòng học rộng rãi, đầy đủ các phòng học chức năng, thư viện,…Học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có nền tảng kiến thức tốt, khả năng bắt kịp với môi trường THPT cũng như khả năng tư duy, có ý thức kỷ luật với chính bản thân mình.

10. Trường THCS Nguyễn Tất Thành

Truong-THCS-Nguyen-Tat-Thanh

Danh sách trường cấp 2 Cầu Giấy chất lượng tiếp theo không thể bỏ qua trường THCS Nguyễn Tất Thành. Với chương trình đào tạo theo chuẩn Bộ GD&ĐT, trường Nguyễn Tất Thành chủ trương giảng dạy hiệu quả để học sinh có thể trang bị kiến thức vững vàng.

Các môn học được nhà trường chú trọng bồi dưỡng cho học sinh là Toán, Văn, Tiếng Anh. Điều này sẽ giúp học sinh có nhiều cơ hội thuận lợi để dự tuyển vào các trường chuyên, lớp chọn. Hơn thế nữa còn giúp học sinh xây dựng nền móng kiến thức tốt để bắt đầu các cấp học tiếp theo.

Bên cạnh đó, học sinh còn thường xuyên được tham gia các chương trình ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm thực tế,…Các hoạt động này không chỉ giúp học sinh rèn luyện kỹ năng mềm toàn diện mà còn giúp các em có một hành trình học tập thú vị, bổ ích.

>>> Xem thêm: Chọn trường THCS và những điều phụ huynh cần biết

11. Trường THCS Nguyễn Siêu

Nguyễn Siêu là trường THCS ở Cầu Giấy có chương trình đào tạo đa dạng, phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn chương trình học phù hợp cho con, cụ thể:

 • Chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT
 • Chương trình chất lượng cao
 • Chương trình Quốc tế Cambridge Assessment English (CAE)
 • Chương trình Quốc tế Cambridge Assessment International Education (CAIE)

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được đào tạo kỹ năng Công nghệ thông tin với chương trình Tin học Microsoft Office Specialist (MOS). Chứng chỉ này được công nhận trên toàn cầu.

Không chỉ được trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức, THCS Nguyễn Siêu còn là một trong những trường thcs ở Cầu Giấy chú trọng vào việc nâng cao khả năng ngoại ngữ cho học sinh thông qua các chương trình giao lưu quốc tế. Học sinh có thể vừa học tập, vừa trao đổi văn hóa với giáo viên và bạn bè khắp nơi trên thế giới như: Mỹ, Nhật, Anh, Singapore,…

12. Trường THCS Ngoại Ngữ

Truong-THCS-Ngoai-Ngu

Là ngôi trường cấp 2 tốt quận Cầu Giấy trực thuộc trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. Theo học tại trường, học sinh sẽ có thể trang bị kiến thức toàn diện, phát triển kỹ năng mềm, năng lực tư duy phản biện cũng như khả năng thích ứng với môi trường. Những lý do phụ huynh nên lựa chọn trường này cho con theo học vì:

 • Học sinh được phát triển khả năng Tiếng Anh tối đa khi tiếp cận với môn Tiếng Anh theo chương trình chất lượng cao và chuyên sâu
 • Được trang bị ngoại ngữ thứ 2: Bên cạnh Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc, học sinh có thể lựa chọn thêm một ngôn ngữ thứ 2 là: Hàn, Trung, Đức, Nhật.
 • Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động kỹ năng, cuộc thi năng khiếu, hoạt động thiện nguyện,…Nhờ đó, học sinh có thể trang bị cho bản thân các kỹ năng cần thiết cũng như rèn luyện đạo đức, nghị lực của chính mình.

13. Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Là trường thcs ở quận Cầu Giấy có đào tạo chương trình liên cấp từ Tiểu học đến THPT. Học sinh sẽ học theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, bên cạnh đó sẽ tăng cường thêm thời lượng của các môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin. Mỗi tuần học sinh sẽ có thêm từ 1 – 2 tiết để học nâng cao thêm 1 môn học mà bản thân yêu thích.

Đặc biệt, trường còn mở thêm lớp song ngữ Tiếng Anh với với 9 tiết/tuần trong đó 3 tiết sẽ học với giáo viên nước ngoài cho các môn Toán, Khoa học. Các lớp chất lượng cao học 9 tiết Tiếng Anh/tuần đối với các lớp chọn toán Anh với thời lượng là 2 tiết/tuần học cùng giáo viên người nước ngoài.

Nhằm nâng cao khả năng Tiếng Anh cho học sinh, trường Nguyễn Bỉnh Khiêm còn liên kết với tổ chức giáo dục Apollo. Đây là cơ hội để học sinh rèn luyện Tiếng Anh chuyên sâu, theo hướng học thuật, xây dựng nền tảng vững chắc có các cấp học tiếp theo.

14. Trường THCS Trung Hòa

Truong-THCS-Trung-Hoa

Thuộc top các trường cấp 2 trong quận Cầu Giấy có bề dày hơn 50 năm thành lập và phát triển, trường THCS Trung Hòa với truyền thống dạy tốt – học tốt đã trở thành địa chỉ chất lượng để phụ huynh gửi gắm con em của mình.

Nhờ vào chương trình giảng dạy chất lượng, tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm luôn chiếm tỷ lệ trên 80%, hơn 90% học sinh thi đỗ vào các trường THPT Công lập. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư thêm trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học rộng rãi, đầy đủ chức năng, mang đến cho học sinh cảm giác thoải mái, tích cực học tập.

15. Trường THCS Yên Hòa

Thuộc top các trường THCS tốt ở Cầu Giấy, trường THCS Yên Hòa với phương pháp giáo dục tiên tiến, mô hình đào tạo chất lượng cao sẽ là lựa chọn tốt dành cho quý phụ huynh đang tìm kiếm ngôi trường THCS ở Cầu Giấy cho con.

Nhà trường hiện đang tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao cho học sinh. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với các trường THPT, Đại học trong và ngoài khu vực để mời các giáo viên thỉnh giảng dạy chuyên đề cho học sinh, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và có chọn lọc.

Học sinh còn được tạo nhiều cơ hội để nâng cao khả năng ngoại ngữ thông qua việc liên kết với các trường nước ngoài tại: Singapore, Anh quốc, Australian,…Điều này không chỉ giúp học sinh mở rộng thế giới quan mà còn rèn luyện khả năng sử dụng Tiếng Anh hiệu quả.

Trên đây là thông tin về các trường trung học cơ sở ở Cầu Giấy có chất lượng tốt nhất dành cho quý phụ huynh đang tìm kiếm trường THCS ở Cầu Giấy cho con. Hy vọng qua bài viết, phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng của trẻ.

>> >Xem thêm:

 • [Update 2023] Top 20 Trường THCS tốt nhất Hà Nội không nên bỏ qua
 • [Update 2023] Top trường cấp 2 tiếng Anh ở Hà Nội

Top 4 các trường thcs ở hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Top 15 trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 08/14/2022
 • Đánh giá: 4.81 (955 vote)
 • Tóm tắt: 1. Trường THCS, THPT Hà Nội – Amsterdam · 2. Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh · 3. Trường THCS Chu Văn An · 4. Trường THCS Cầu Giấy · 5. Trường THCS Thanh Xuân · 6 …

Top 18 Trường THCS hàng đầu tại Hà Nội – AllTop.vn

 • Tác giả: alltop.vn
 • Ngày đăng: 09/26/2022
 • Đánh giá: 4.74 (505 vote)
 • Tóm tắt: Khối THCS | Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam (trường Ams) là một trong số các trường …

Danh mục tổng hợp thông tin các trường THCS tại Hà Nội

 • Tác giả: cth.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 4.43 (487 vote)
 • Tóm tắt: Danh sách các trường THCS tại Hà Nội, chia theo địa bàn từng quận. Mỗi trường tư hoặc trường bán công thì có một trang thông chi tiết riêng, …

Danh sách các trường THCS tại Hà Nội

 • Tác giả: dayhoctot.com
 • Ngày đăng: 12/19/2022
 • Đánh giá: 4.03 (393 vote)
 • Tóm tắt: Danh sách các trường THCS tại Hà Nội ; 96, Trường THCS Quốc Tế Việt Nam Singgapore, Hà Nội ; 97, Trường THCS Tt Chúc Sơn, Hà Nội ; 98, Trường THCS Thọ Xuân, Hà Nội …