Cẩm nang khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội từ A đến Z mới nhất 2023

Đến với nơi này, du khách sẽ được ngắm nhìn một kiệt tác nghệ thuật với sự kết hợp của nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Nhà hát Lớn Hà Nội là công trình nhà hát tráng lệ, tráng lệ, là biểu tượng của di sản kiến trúc và nghệ thuật Pháp còn tồn tại ở Thủ đô yêu quý. Đây được coi là một trong những địa điểm du lịch tốt nhất phải ghé thăm khi du lịch Hà Nội. Trên hết, Nhà hát Lớn còn là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích các loại hình nghệ thuật học thuật, cổ điển.

Ghé thăm công trình độc đáo này và cùng khám phá về Nhà hát Lớn Thủ đô , thu thập những thông tin hữu ích cho mình.

Cẩm nang khám phá Nhà hát Lớn Hà Nội từ A đến Z

Nhà hát Lớn ở Hà Nội là một kiệt tác về kiến trúc và nghệ thuật tại Thủ đô @shutterstock.

1. Đôi nét về Nhà hát Lớn Hà Nội

Việt Nam tại một trong những điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam, ở đây cũng là nơi biểu diễn các chương trình văn hóa với ngôn ngữ lâm hàn. Nơi này cũng có nghệ thuật biểu diễn chương trình lớn với ngôn ngữ nổi tiếng. Nơi này cũng có nghệ thuật biểu diễn chương trình lớn với ngôn ngữ lâm hàn. Nơi này cũng có nghệ thuật biểu diễn chương trình lớn với ngôn ngữ nổi tiếng. Điểm này cũng là nơi có nghệ thuật biểu diễn chương trình lớn với ngôn ngữ nổi tiếng. Nơi này cũng có nghệ thuật biểu diễn chương trình lớn với ngôn ngữ lâm hàn. Điểm này cũng là nơi có nghệ thuật biểu diễn chương trình lớn với ngôn ngữ nổi tiếng. Điểm này cũng là nơi có nghệ thuật biểu diễn chương trình lớn với ngôn ngữ nổi tiếng. Điểm này cũng là nơi có nghệ thuật biểu diễn chương trình lớn với ngôn ngữ nổi tiếng. Điểm này cũng là nơi có nghệ thuật biểu diễn chương trình lớn với ngôn ngữ nổi tiếng. Điểm này cũng là nơi có nghệ thuật biểu diễn chương trình lớn với ngôn ngữ nổi tiếng.

Nhà hát Lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc nổi tiếng và đẹp mắt của thủ đô Hà Nội, được xây dựng vào năm 1911 theo phong cách kiến trúc Pháp thuộc thời kỳ thuộc địa. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật quan trọng của đất nước, góp phần làm nên sự phát triển của nghệ thuật biểu diễn tại Việt Nam.

Nhà hát Lớn ở Hà Nội là địa điểm thú vị thu hút nhiều khách nhất tại Thủ đô.

Tại số 1 phố Tràng Thi, phường Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, nhà hát Lớn được đặt tại, imposant ngay Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám. Du khách từ nhà hát có thể ghé thăm những địa điểm du lịch phổ biến như Hồ Hoàn Kiếm, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Khách sạn Hilton Hanoi Opera cùng nhiều trung tâm thương mại, điểm giải trí khác.

2. Giá vé vào Nhà hát Lớn Hà Nội mới nhất

Dưới đây là những hành trình du lịch mà du khách có thể lựa chọn để tham quan Nhà hát Lớn và thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật đương đại.

Chuyến tham quan, khám phá Nhà hát lớn.

Số lượng khách tối đa: 20 người/ chuyến.

Thời gian chuyến đi: 70 phút/ lượt.

Giá cả: 120.000 VND/ cá nhân.

Thời gian tổ chức chuyến đi: từ thứ hai đến chủ nhật (ngoại trừ thứ sáu).

Chuyến tham quan kết hợp xem biểu diễn nghệ thuật.

Số lượng khách tối đa: 250 người/ chuyến.

Thời gian chuyến đi: 90 phút/ mỗi chiều.

Giá cả: 400.000 đồng/ người.

Thời gian tổ chức chuyến du lịch: vào thứ hai và thứ năm hàng tuần.

Giá vé vào Nhà hát Lớn Hà Nội mới nhất được công bố trên trang web chính thức của Nhà hát, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về giá vé và các suất diễn đang diễn ra tại đây.

Nhà hát Lớn có chuyến tham quan kết hợp với việc thưởng thức xem biểu diễn nghệ thuật.

Nếu muốn xem các chương trình biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, du khách có thể mua vé với giá từ 300.000 đồng/ người. Cả hai tour đã được đề cập trước đều có thời gian cố định từ 10h30 – 12h hàng ngày.

3. Các cột mốc lịch sử của Nhà hát Lớn

Bắt đầu từ năm 1901 bởi chính quyền Pháp tại Việt Nam, Nhà hát Lớn được xây dựng để tạo ra một trung tâm văn hóa và nghệ thuật phục vụ cho nhu cầu thưởng thức của người dân. Sau 10 năm xây dựng, Nhà hát hoàn thiện và trở thành tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của các kiến trúc sư Broyer, Harley và Francois Lagisquet, dựa trên mô hình của Nhà hát Opéra Garnier ở Paris.

Lúc đó, các thể loại nghệ thuật phổ biến bao gồm múa ballet, nhạc kịch, hòa nhạc giao hưởng, kịch câm… Người Pháp đã tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm đưa văn hóa Pháp vào Việt Nam từ khi nhà hát Lớn Hà Nội được xây dựng. Nhà hát Lớn Hà Nội mang kiến trúc cổ điển Châu Âu, hoàn thiện đến từng chi tiết, tạo ra không gian thưởng thức nghệ thuật hàn lâm và sang trọng nhất tại Đông Dương.

Các cột mốc lịch sử của Nhà hát Lớn bao gồm việc xây dựng từ năm 1898 và khánh thành vào năm 1900, đây là một công trình kiến trúc độc đáo mang dấu ấn của thời kỳ thuộc địa Pháp, và được coi là biểu tượng văn hóa nghệ thuật của thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà hát Lớn là một công trình kiến trúc có tuổi đời hàng trăm năm. @Shutterstock.

Nhà hát Lớn đã trở thành trung tâm nghệ thuật sôi động của cộng đồng nghệ sĩ Việt sau năm 1945. Ngoài việc tổ chức các buổi họp mặt của Chính phủ, Quốc hội và các cuộc diễu hành của Quân đội, nhà hát Lớn cũng đã được một số đoàn kịch Việt Nam thuê để biểu diễn. Với sự xuất hiện của tầng lớp thị dân và trí thức mới ở Hà Nội, nhà hát Lớn đã trở thành một địa điểm quan trọng.

Sau khi quân đội Pháp rút khỏi, Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì và phát triển Nhà hát Lớn Hà Nội theo mục đích ban đầu của nó. Dự án tái tạo được Chính phủ Việt Nam thực hiện từ năm 1995 đến 1997, dưới sự giám sát của kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị – một kiến trúc sư gốc Việt có nguồn gốc từ Pháp. Vào cuối thế kỷ 20, nhà hát bắt đầu trở nên xuống cấp nghiêm trọng sau hơn 80 năm tồn tại.

4. Phương tiện và cách di chuyển đến Nhà hát Lớn

Nhà hát Lớn đặt tại trung tâm Thủ đô, du khách có thể đến đây bằng các phương tiện cá nhân như xe ô tô, xe máy hoặc dịch vụ taxi, Grab. Lộ trình mà bạn có thể tham khảo là: Nhà hát Lớn – Vòng xoay Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám – Tràng Tiền – Hàng Khay – Hàng Trống – Lê Thái Tổ.

Phương tiện và cách di chuyển đến Nhà hát Lớn bao gồm xe ô tô, xe máy, xe buýt và cả đi bộ. Nhà hát Lớn nằm ở trung tâm thành phố, nên việc di chuyển đến đây rất thuận tiện và dễ dàng.

Du khách có thể ghé thăm Nhà hát Lớn qua nhiều phương tiện khác nhau.

Nếu bạn đi bằng xe buýt, hãy chọn các tuyến xe có điểm dừng gần Nhà hát Lớn Hà Nội như tuyến số 02, số 35A, số 43, số 49, số 55A và 86CT. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các chuyến xe buýt 2 tầng Hanoi City Tour để có những trải nghiệm mới mẻ hơn. Xe buýt 2 tầng sẽ xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục qua Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám để đến Nhà hát Lớn.

5. Kiến trúc độc đáo của Nhà hát Lớn

Nhà hát Lớn Hà Nội, du khách sẽ phải ngạc nhiên trước một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời với diện tích khoảng 2.600 m2, dài 87 m, rộng 30 m và phần đỉnh mái cao 34 m so với mặt đường. Nhà hát Lớn được xây dựng theo mẫu nhà hát Opéra Garnier ở Paris nhưng nhỏ hơn và sử dụng các loại vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo của Nhà hát Lớn là một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại, với các đường cong tinh tế, những cột trụ và các chi tiết tinh xảo.

Kiến trúc độc đáo bên trong Nhà hát Lớn Hà NộiNguồn: Nhà hát Lớn Hà Nội.

Phong cách cổ điển thế kỷ 19, không gian khán giả có diện tích 24 x 24 m, bao gồm sân khấu lớn và 3 tầng ghế với 598 chỗ ngồi. Tầng 2 là phòng gương, nơi diễn ra các buổi lễ quan trọng, ký kết văn bản Chính phủ hoặc đón tiếp các nhân vật cấp cao. Khu vực đầu tiên ngay lối vào là phần chính sảnh, với cầu thang đá chữ T dẫn lên tầng 2. Mặt bằng của nhà hát được chia thành 3 phần rõ rệt.

Nghệ thuật mới, bộ mái đón lối vào được thiết kế theo phong cách tương ứng. Đường cong uốn lượn của các ban công và kiểu vòm làm nổi bật yếu tố Baroque. Bề mặt trước của Nhà hát Lớn Hà Nội tạo ấn tượng bằng hàng cột theo kiểu Ionic La Mã. Phía sau sân khấu có 2 phòng tập, 18 phòng trang điểm cho diễn viên và các phòng chức năng như phòng họp, phòng làm việc, thư viện…

Kiến trúc độc đáo của Nhà hát Lớn là một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại, với các đường cong tinh tế, những cột trụ và các chi tiết tinh xảo.

Sân khấu lộng lẫy theo kiểu Pháp cổ điển được trích từ Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vô cùng đáng công, là ngôi mái lợp ngói đá đen phía trên tòa nhà hát, là sự kết hợp của nhiều hình thức khác nhau, mang lại cảm giác và tinh thần kiểu Pháp cổ điển. Một công trình kiến trúc Pháp cổ điển kiểu trung đại, không chỉ có giá trị về mặt kiến trúc mà còn là nghệ thuật trang trí độc đáo, đã được tạo nên bởi những sự pha trộn đã được đề cập.

Một số thông tin quan trọng về Nhà hát lớn Hà Nội

Địa chỉ Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại 024 3933 0113
Giá vé biểu diễn Từ 300.000 VNĐ
Tour tham quan Từ 120.000 VNĐ

6. Địa điểm lưu trú gần Nhà hát Lớn Hà Nội

Vị trí: Số 1, đường Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm.

Opera Hilton là một khách sạn chuẩn 5 sao, tọa lạc cách Nhà hát Lớn khoảng 50 m. Nó là một tòa nhà được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Pháp. Kiến trúc của Hilton Opera có các đường nét cổ điển đặc trưng, từ hàng cột cao cho đến mái Mansard. Không thể phủ nhận rằng, khách sạn này đóng vai trò quan trọng để làm tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan xung quanh Nhà hát.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole

Địa chỉ: Số 15, đường Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm.

Dành đến thủ đô Hà Nội với du khách cho cấp cao dưỡng nghỉ điểm địa là, Quốc trọng quan nghị hội nhiều tổ nơi là địa gia thủ nguyên các của trọng quan nghị hội nhiều tổ nơi là dựng cao cấp dành khách du cho cấp cao dưỡng nghỉ điểm địa là, Quốc trọng quan nghị hội nhiều tổ nơi là. Thủ đô tại nhất tiếng và văn đoạn đảo cấu trúc các văn đoạn đảo cấu trúc các văn đoạn đảo cấu trúc các văn đoạn đảo cấu trúc các văn đoạn đảo cấu trúc các văn đoạn đảo cấu trúc các văn đoạn đảo cấu trúc các văn đoạn đảo cấu trúc các văn đoạn. Thành tiếng nổi sạn khách những trong một là.

Địa điểm lưu trú gần Nhà hát Lớn Hà Nội cung cấp các khách sạn và nhà nghỉ tiện nghi, thuận tiện cho du khách muốn tham quan và thưởng thức các buổi biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Kiến trúc độc đáo của khách sạn Sofitel Legend Metropole được lấy cảm hứng từ Pháp.

Địa chỉ: Số 11, Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm.

Công trình kiến trúc tuyệt đẹp, Khách sạn Capella Hanoi, được lấy cảm hứng từ chính Nhà hát Lớn. Capella không khác gì một viên đá quý quý hiếm đặt trên con đường tuyệt đẹp nhất Thủ đô khi nhìn từ phía đối diện. Nổi tiếng với các dịch vụ độc đáo được thiết kế riêng cho mỗi khách hàng, nơi này mang đến những trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời.

Để tìm các khách sạn gần Nhà hát Lớn Hà Nội, du khách cũng có thể truy cập vào ứng dụng du lịch Traveloka. Traveloka luôn cập nhật các ưu đãi lưu trú với giá hợp lý ở địa điểm bạn muốn đến và hỗ trợ đặt phòng nhanh chóng, thanh toán thuận tiện. Ngoài những gợi ý đã được nêu trên,

Địa điểm lưu trú gần Nhà hát Lớn Hà Nội cung cấp các khách sạn và nhà nghỉ tiện nghi, thuận tiện cho du khách muốn tham quan và thưởng thức các buổi biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Du khách nên ở xung quanh khu vực quận Hoàn Kiếm @shutterstock để lưu trú.

Vị trí: Số 21 Hàng Cá, Hàng Đào, khu vực Hoàn Kiếm.

Giá cả: từ 540.000 VND/ đêm.

Tiện nghi như spa, nhà hàng…, Được đảm bảo bởi khách sạn, hơn nữa, giá cả phải chăng, phòng ốc tiện lợi, giao thông thuận tiện, là sự lựa chọn hoàn hảo cho một địa điểm nghỉ ngơi tại trung tâm Thủ đô, Classy Boutique Hotel.

Vị trí: Số 30/6 Lò Sũ, Lý Thái Tổ, khu vực Hoàn Kiếm,.

Giá: từ 375.000 VND/ đêm.

Quận Hoàn Kiếm là điểm đến ưa thích của mọi du khách khi đến Hanoi Boutique Hotel. Rất gần với các điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội, khách sạn sở hữu vị trí đắc địa. Ngoài ra, khách hàng đánh giá cao chất lượng phòng ở đây, với phòng rộng, thoáng và đầy đủ tiện nghi.

Địa chỉ: Số 49 Lãn Ông, Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm.

Giá cả: 670.000 VND/ đêm.

Hà Nội ở chơi vui, ăn điểm các khách cho vấn tư sẵn sàng, nhiệt thiện rất đây ở viên nhân. Người thân rất đây thân thiện và nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn cho khách các điểm ăn uống, vui chơi ở Hà Nội. Suite Family phòng, các loại phòng dạng đa có khách sức chứa đến 4 người. Chất tốt cả phải giá và thích khảo tham đáng gợi là cũng & Spa Hotel Holiday Classy.

7. Các địa điểm ăn uống gần Nhà hát Lớn

Quanh Nhà hát Lớn Hà Nội, nằm trong vùng địa điểm đắc địa nhất Thủ đô, có rất nhiều lựa chọn địa điểm ẩm thực cho bạn tha hồ lựa chọn. Sau một ngày dài khám phá, du khách có thể dừng chân thưởng thức những món ngon nổi tiếng như bún đậu, xôi mặn, bánh đa trộn Hải Phòng, vịt cỏ, bánh canh ghẹ…

Các địa điểm ăn uống gần Nhà hát Lớn bao gồm những nhà hàng, quán café và quán ăn đa dạng, phục vụ nhiều món ăn từ các nền văn hóa khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những quán ăn sang trọng, những quán ăn địa phương chất lượng cao cũng như những quán café thân thiện với giá cả phải chăng.

Thưởng thức món bún đậu mắm tôm gần Nhà hát Lớn @shutterstock.

Các quán ăn ngon gần Nhà hát Lớn mà du khách có thể tham khảo là:

Quán Bún Đậu Mẹt gần Nhà hát Lớn.

Vị trí: Số 1 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, khu vực Hoàn Kiếm.

Giá cả: từ 40.000 VND/ món.

Quán Vịt Hải Lan – Vịt Cỏ Vân Đình.

Vị trí: Ngõ 49A Trần Quốc Toản, phường Trần Hưng Đạo, khu vực Hoàn Kiếm.

Giá cả: từ 20.000 VND/ phần.

Địa chỉ: Số 5 Phạm Sư Mạnh, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Giá cả: từ 20.000 VND/ phần.

Địa chỉ: 35B Nguyễn Hữu Huân, Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Giá cả: từ 30.000 đồng Việt Nam/ món.

Hà Nội quý mến, trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá được hứa hẹn tại Nhà hát Lớn. Đừng bỏ qua tác phẩm nghệ thuật kiến trúc hàng trăm năm tuổi này, nếu có cơ hội ghé thăm Hà Nội các bạn nhé!