Tổng hợp 4 cổng trường đại học bách khoa hà nội tốt nhất hiện nay

Xin chia sẻ với các bạn cổng trường đại học bách khoa hà nội mới nhất

(Toquoc)- Là những nơi đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước nhưng nhiều khi tìm mỏi mắt vẫn không thấy cổng các trường ĐH đâu.

Trường không có cổng

Được thành lập cách đây 16 năm (1993), đến nay, Viện ĐH Mở Hà Nội có địa chỉ chính thức nằm trên phố Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhưng địa chỉ đó chỉ có khu nhà hiệu bộ, khu hành chính, còn lại tất cả các khoa, nơi các sinh viên gắn bó thì “tứ tán” khắp thành phố. Các khoa đều phải đi thuê địa điểm cho sinh viên học. Chính vì vậy, chỉ được gắn tên khoa mà không có cổng trường.

Khoa CNTT nằm bên cạnh siêu thị Intimex trên đường Định Công, khoa tiếng Anh nằm trong một ngõ nhỏ của một công ty trên đường Giải Phóng, khoa Kinh tế nằm tại trung tâm thương mại Thanh Trì, huyện Thanh Trì Hà Nội, khoa Du lịch được thuê tại một địa điểm ở khu Mai Động bên cạnh trường Trung cấp Anhxtanh…

Không chỉ sinh viên Viện Đại học Mở phải chịu cảnh “tứ tán”, các sinh viên khoa Ngoại ngữ, ĐH DL Đông Đô hàng ngày đến lớp cũng không khỏi ngậm ngùi với thân phận “trọ học” của mình. Trong khi các sinh viên ĐH Y Hà Nội ra vào một ngôi trường bề thế, hoành tráng thì ở phía đối diện, sinh viên của trường lại phải “chui ra chui vào” trong một toà nhà thuộc khu bách hóa tổng hợp ngày xưa trên đường Tôn Thất Tùng.

Thậm chí, ngay các sinh viên ĐH QG Hà Nội- trường đại học hàng đầu của nước nhà- cũng “tủi thân” không kém. ĐH Giáo dục được thành lập năm 2007, cơ ngơi của trường hiện đang “tá túc” tại KTX Mễ Trì.

Cổng Parabol vang bóng một thời giờ thành nơi bán chè chén (T.Lâm)

Cổng trường biến tướng

Nhiều sinh viên của ĐH Hà Nội đã “chết ngất” khi lần đầu tiên bước chân vào cổng trường. Phía sau hai cột trụ oai nghiêm với đôi câu đối là tấm bảng massage, xông hơi tắm sục của người dân sống gần đó.

Không chỉ có vậy, đoạn đường dài 30m của cổng trường ĐH Hà Nội nhan nhản biển các quán photo, đánh máy, nhà sách, quán ăn. Các sinh viên của trường cho biết, ban ngày cổng tập nập một kiểu, buổi tối, cổng “dập dìu” một cách khác. Chỉ cần bước chân ra tới đường Nguyễn Trãi, dưới ánh đèn, không ai có thể nhận ra đây là trường ĐH Hà Nội.

Ông Đỗ Duy Truyền, Phó hiệu trưởng nhà trường cũng rất bức xúc về vấn đề này. Là người được đi tham quan, học hỏi nhiều nước, ông thấy chưa nơi nào cổng trường ĐH lại “nhếch nhác” như Việt Nam. Ông cho biết, trước kia cổng chính của trường ở phía đường Lương Thế Vinh. Nhưng người dân xung quanh lấn hết đất nên giờ cổng đó chỉ còn là một cái ngách.

Cách đây 10 năm, trường cũng “suýt mất” cổng phía đường Nguyễn Trãi do TP Hà Nội có dự án xây dựng bến xe tĩnh ngay sát cổng trường. Ban giám hiệu nhà trường đã làm đơn trình lên trình xuống, đến bây giờ, nó thành dự án “treo”.

Không chỉ có ĐH Hà Nội mà rất nhiều cổng trường ĐH ở Thủ đô bị “nuốt” mất vì sự lấn chiếm của người dân và sự thờ ơ của chính quyền. Có lẽ sinh viên và người nhà phải rất khó khăn để tìm được trường ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương dù địa chỉ của nó nằm ngay đường Nguyễn Trãi. Đồng thời, họ cũng rất dễ “bỏ qua” ĐH Mỹ thuật Hà Nội, ĐH Văn hoá khi đi trên đường La Thành.

Ở Việt Nam có điều thật lạ, trường ĐH, nơi sản sinh ra nền kinh tế tri thức thì ít được “chăm sóc” đến biển tên. Nhưng những công ty, những tập đoàn kinh tế thì lại rất lừng lững. Ai cũng có thể nhận thấy từ xa tập đoàn dầu khí Việt Nam trên đường Láng Hạ, các loại ngân hàng ở khắp các con phố lớn nhỏ vào buổi tối hay ban ngày.

Cổng chính thành cổng phụ

Từ ngày hầm đường bộ Kim Liên được triển khai xây dựng, ĐH Bách khoa Hà Nội bỗng mất cổng chính (số 1 Đại Cồ Việt). Đường bị cày nát, bụi bẩn, kể cả khách đến liên hệ công việc cũng không muốn đi cổng này. Đường Trần Đại Nghĩa được mở ra như một cứu cánh, ĐH Bách khoa có cổng mới, đẹp hơn, sạch hơn và tiện cho sinh viên.

Trong khi đó, trường đại học này một thời nổi tiếng với cổng Parabol thì nay, cái cổng ấy theo nhiều sinh viên, nó còn có một cái tên là “cổng trường không thân thiện” với lý do ít khi mở có mở cũng khó qua (đối với xe máy).

Với nhiều người của thế hệ trước, cổng Parabol của ĐH Bách khoa như một biểu tượng của nền trí thức một thời. Mỗi lần được bước qua, ai cũng thấy tự hào và thiêng liêng. Nhưng đến giờ, ngay cả sinh viên của trường cũng có người không biết đó đã từng là cổng trường.

Ông Nguyễn Cảnh Lương, phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Hiện nay, hầm đường bộ Kim Liên đã hoàn thành, cán bộ, giảng viên nhà trường vẫn đi phía cổng này. Còn cổng phía Trần Đại Nghĩa, sinh viên nội trú đi tiện hơn. Trong tương lai, ông Lương cho hay sẽ làm lại cổng trường để to đẹp hơn. Nhưng hiện tại thì chưa có dự án.

Cùng cảnh ngộ chính thành phụ, phụ thành chính như ĐH Bách khoa còn có ĐH Kinh tế quốc dân. Toà nhà trung tâm được khởi công xây dựng cách đây đã 3 năm nhưng đến nay vẫn chưa xong và cổng chính của trường (phía đường Giải Phóng) vẫn chưa thể đưa vào hoạt động bình thường. Sinh viên vẫn phải đi cổng phụ đường Trần Đại Nghĩa. Ông Phan Công Nghĩa, Phó hiệu trường nhà trường cho biết, nếu được đầu tư đủ ngân sách, dự kiến, toà nhà trung tâm sẽ đi vào hoạt động từ năm 2010. Lúc đó, cổng trường chính sẽ rất đẹp.

Không đến nỗi cổng chính – cổng phụ, ĐH Xây dựng nằm ở vị trí khá đẹp và cổng trường cũng rất đẹp. Nhưng nhà trường vẫn cảm thấy buồn vì cổng của trường luôn là nơi “tập kết” của các bác xế xe ôm. Không thể đuổi, cũng không thể can thiệp nên trường đành chấp nhận dù biết rất mất mỹ quan khi từ ngoài nhìn vào.

Buồn thay cái sự đi tìm cổng trường ĐH!!!

Tuệ Lâm

Top 4 cổng trường đại học bách khoa hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có hình dạng Parabol, chiều rộng 8m, chiều cao 12,5m. Diện tích của cổng là:

 • Tác giả: khoahoc.vietjack.com
 • Ngày đăng: 02/19/2023
 • Đánh giá: 4.99 (784 vote)
 • Tóm tắt: Cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có hình dạng Parabol, chiều rộng 8m, chiều cao 12,5m. Diện tích của cổng là: A. 100m2 B. 200 m2 C. 1003 …

Cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có hình dạng Parabol, chiều rộng , chiều cao . Diện tích của cổng là: A. . B. . C. . D

 • Tác giả: dicamon.vn
 • Ngày đăng: 07/13/2022
 • Đánh giá: 4.61 (254 vote)
 • Tóm tắt: Cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có hình dạng Parabol, chiều rộng 8 m, chiều cao 12, 5m . Diện tích của cổng là: 100(m ^ 2); 200(m ^ 2); 100/3 * (m ^ 2) …

Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Tác giả: hust.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/04/2022
 • Đánh giá: 4.48 (402 vote)
 • Tóm tắt: Đại học Bách khoa Hà Nội – HaNoi University of science and technology. … Thông báo học bổng NCS Erasmus + Key Action 1 với Liên minh các Trường ĐH Tây Ban …

Cổng Parabol Đại Học Bách Khoa Hà Nội, 9 Giải Phóng

 • Tác giả: timduongdi.com
 • Ngày đăng: 10/03/2022
 • Đánh giá: 4.23 (533 vote)
 • Tóm tắt: Cổng Parabol Đại Học Bách Khoa Hà Nội, 9 Giải Phóng chi tiết về địa chỉ ở đâu, số điện thoại, vị trí cũng như các đánh giá review từ người đã trải nghiệm …

Related Posts

Tổng hợp 5 chung cư an khánh hà nội tốt nhất hiện nay

Danh sách chung cư an khánh hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 5 hà nội vĩnh phúc hot nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách hà nội vĩnh phúc mới nhất

Danh sách 4 tranh canvas hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách tranh canvas hà nội hữu ích nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất

Các bạn đang xem viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 4 đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory