Top 4 đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất

Xin chia sẻ với các bạn đăng ký thường trú tại hà nội mới nhất

Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội là một dịch vụ hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính được rất nhiều người quan tâm. Thủ đô Hà Nội là một trong những thành phố có lượng dân cư lớn nhất ở nước ta hiện nay. Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội bao gồm những gì? Bài viết dưới đây, Công ty Luật ACC sẽ chia sẻ với bạn về điều đó. Mời bạn cùng chú ý theo dõi nhé!

maxresdefault 1

Dịch Vụ Làm Đăng Ký Hộ Khẩu Thường Trú Tại Hà Nội (2023)

1. Hồ sơ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội bao gồm:

a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

b) Bản khai nhân khẩu

c) Giấy chuyển hộ khẩu (đối với các trường hợp phải cấp giấy chuyển hộ khẩu).

d) Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.

đ) Công dân khi làm thủ tục đăng ký thường trú phải xuất trình bản chính giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, nộp bản sao cho cơ quan đăng ký cư trú.

2. Điều kiện nhập hộ khẩu Hà Nội từ 01/7/2021

Trước thời điểm 01/7/2021, Luật Thủ đô quy định, người ngoại tỉnh có nhu cầu nhập hộ khẩu ở nội thành Hà Nội phải tạm trú liên tục tại nội thành từ 03 năm trở lên; nhập hộ khẩu ngoại thành phải tạm trú 01 năm trở lên. Đây là những điều kiện nhập khẩu riêng của Thủ đô.

Tuy nhiên, từ 01/7/2021, khi Luật Cư trú 2020 có hiệu lực, các quy định trên của Luật Thủ đô đã bị bãi bỏ.

Vì thế, việc nhập hộ khẩu Hà Nội từ 01/7/2021 không bị điều chỉnh bởi các điều kiện riêng của “Thủ đô”. Điều này được cho là tạo điều kiện bình đẳng trong quản lý cư trú với mọi công dân; bảo đảm quyền tự do cư trú của công dân theo Hiến pháp năm 2013.

Cũng tương tự như các tỉnh, thành khác, điều kiện nhập khẩu Hà Nội khi Luật Cư trú mới có hiệu lực được quy định như sau (Điều 20 Luật Cư trú 2020):

 • Công dân có chỗ ở hợp pháp và thuộc quyền sở hữu của mình tại thành phố Hà Nội thì được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp đó.
 • Trường hợp công dân có chỗ ở hợp pháp nhưng không thuộc quyền sở hữu của mình thì được đăng ký thường trú khi được chủ sở hữu hợp pháp đồng ý trong các trường hợp sau đây:

+ Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;

+ Người cao tuổi về ở với anh ruột, chị ruột, em ruột, cháu ruột; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không có khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột, người giám hộ;

+ Người chưa thành niên được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý hoặc không còn cha, mẹ về ở với cụ nội, cụ ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; người chưa thành niên về ở với người giám hộ.

 • Ngoài các trường hợp nêu trên, công dân được đăng ký thường trú tại thành phố Hà Nội tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ khi đáp ứng được các điều kiện sau đây:

+ Được chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý cho đăng ký thường trú tại địa điểm thuê, mượn, ở nhờ và được chủ hộ đồng ý nếu đăng ký thường trú vào cùng hộ gia đình đó;

+ Bảo đảm điều kiện về diện tích nhà ở tối thiểu do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định nhưng không thấp hơn 08 m2 sàn/người.

 • Công dân được đăng ký thường trú tại cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo có công trình phụ trợ là nhà ở khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Người hoạt động tôn giáo được phong phẩm, bổ nhiệm, bầu cử, suy cử, thuyên chuyển đến hoạt động tôn giáo tại cơ sở tôn giáo;

+ Người đại diện cơ sở tín ngưỡng;

+ Người được người đại diện hoặc ban quản lý cơ sở tín ngưỡng đồng ý cho đăng ký thường trú để trực tiếp quản lý, tổ chức hoạt động tín ngưỡng tại cơ sở tín ngưỡng;

+ Trẻ em, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không nơi nương tựa được người đại diện hoặc ban quản lý cơ sở tín ngưỡng, người đứng đầu hoặc người đại diện cơ sở tôn giáo đồng ý cho đăng ký thường trú.

 • Người được chăm sóc, nuôi dưỡng, trợ giúp được đăng ký thường trú tại cơ sở trợ giúp xã hội khi được người đứng đầu cơ sở đó đồng ý hoặc được đăng ký thường trú vào hộ gia đình nhận chăm sóc, nuôi dưỡng khi được chủ hộ và chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý.
 • Người sinh sống, người làm nghề lưu động trên phương tiện được đăng ký thường trú tại phương tiện đó khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Là chủ phương tiện hoặc được chủ phương tiện đó đồng ý cho đăng ký thường trú;

+ Phương tiện được đăng ký, đăng kiểm theo quy định của pháp luật; trường hợp phương tiện không thuộc đối tượng phải đăng ký, đăng kiểm thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi phương tiện thường xuyên đậu, đỗ về việc sử dụng phương tiện đó vào mục đích để ở;

+ Có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc phương tiện đã đăng ký đậu, đỗ thường xuyên trên địa bàn trong trường hợp phương tiện không phải đăng ký hoặc nơi đăng ký phương tiện không trùng với nơi thường xuyên đậu, đỗ.

 • Việc đăng ký thường trú của người chưa thành niên phải được sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ, trừ trường hợp nơi cư trú của người chưa thành niên do Tòa án quyết định.
 • Công dân không được đăng ký thường trú mới tại chỗ ở quy định tại Điều 23 của Luật cư trú 2020, trừ trường hợp vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con.

3. Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội của ACC

Với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, Công ty luật ACC sẽ hỗ trợ bạn dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội:

 • Công ty Luật ACC sẽ triển khai việc tư vấn dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu ở Hà Nội cho Quý Khách hàng trước khi thực hiện thủ tục theo nhu cầu của Khách hàng:
 • Tư vấn, giải đáp thắc mắc của Quý Khách hàng về quy định của pháp luật;
 • Tư vấn về việc thu thập các tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan khác.
 • Công ty Luật ACC sẽ trực tiếp thay mặt Quý Khách hàng thực hiện thủ tục làm đăng ký hộ khẩu thường trú ở Hà Nội

4. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội

Thực hiện thủ tục đăng ký thường trú tại Hà Nội tại cơ quan nào?

Người đăng ký thường trú tại Hà Nội sẽ nộp hồ sơ đăng ký thương trú đến cơ quan đăng ký cư trú nơi mình đang cư trú ở Hà Nội để cơ quan giải giải quyết.

Thời hạn cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ đăng ký thường trú tại Hà Nội là bao nhiêu lâu?

Theo quy định của Luật cư trú năm 2020 thì Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm thẩm định, cập nhật thông tin về nơi thường trú mới của người đăng ký vào Cơ sở dữ liệu về cư trú và thông báo cho người đăng ký về việc đã cập nhật thông tin đăng ký thường trú; trường hợp từ chối đăng ký thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Tại sao phải làm đăng ký hộ khẩu tại Hà Nội?

Khi ở một địa phương khá lâu khiến cho nhiều người cũng mong muốn được có sổ hộ khẩu ở đây để phục vụ các nhu cầu lâu dài như công việc, kết hôn, cho con cái đi học, mua nhà, đăng ký biển xe,…. Cũng giống vậy, việc làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội nhằm mục đích sinh sống lâu dài và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt tại đây

Chi phí dịch vụ tư vấn làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên đây là các thông tin ACC cung cấp đến quý bạn đọc về Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội (2022). Trên thực tế thực hiện có thể phát sinh các vướng mắc bất cập, nếu bạn có thắc mắc gì về Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội (2022) hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng! Hãy liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Top 4 đăng ký thường trú tại hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Muốn làm thủ tục đăng ký thường trú về nhà mới … – công an Hà Nội

 • Tác giả: congan.hanoi.gov.vn
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 4.81 (700 vote)
 • Tóm tắt: Muốn làm thủ tục đăng ký thường trú về nhà mới mua được ở Hà Nội thì cần những thủ tục gì và nộp hồ sơ tại đâu?

Đăng ký thường trú – Cổng Dịch vụ công Bộ Công An

 • Tác giả: dichvucong.bocongan.gov.vn
 • Ngày đăng: 05/10/2022
 • Đánh giá: 4.7 (329 vote)
 • Tóm tắt: Bước 2: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Công an cấp xã. – Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thường trú, cơ quan đăng ký cư trú kiểm tra tính pháp lý và nội …

Đăng ký thường trú – cấp thẻ bảo hiểm y … – Chi tiết thủ tục hành chính

 • Tác giả: dichvucong.hanoi.gov.vn
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 4.35 (465 vote)
 • Tóm tắt: Chi tiết thủ tục. Mức độ 2 Đăng ký khai sinh – Đăng ký thường trú – cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi (trường hợp trẻ có cha/mẹ hoặc người nuôi …

Thủ tục đăng ký thường trú: Hướng dẫn từ A – Z

 • Tác giả: luatvietnam.vn
 • Ngày đăng: 12/09/2022
 • Đánh giá: 4.17 (337 vote)
 • Tóm tắt: Với sự ra đời của Luật Cư trú năm 2020, thủ tục đăng ký thường trú … Nghĩa là, muốn nhập hộ khẩu thường trú vào các thành phố: Hà Nội, TP.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Luật Cư trú 2020 là Luật được nhiều người dân mong đợi từ khi mới chỉ là dự thảo trên giấy, đặc biệt là người dân các tỉnh về sinh sống tại thành phố trực thuộc Trung ương. Bởi, từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành có rất nhiều thay đổi liên quan …