Danh sách 5 đồng mai hà đông hà nội hay nhất

Xin chia sẻ đồng mai hà đông hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

(TN&MT) – Hiện 283 hộ dân với 1.045 nhân khẩu ở Tổ dân phố (TDP) 18 của phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội khi được hỏi đều bảy tỏ mong muốn có cây cầu mới để đảm bảo an toàn trong lưu thông bởi cây cầu Đồng Hoàng trong khu vực này đang trong tình trạng sập sệ, hư hỏng, hoen gỉ và xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân từng giây từng phút.

Việc lưu thông qua cầu Đồng Hoàng đối với người lớn đã nguy hiểm nhưng đối với trẻ nhỏ càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn hơnViệc lưu thông qua cầu Đồng Hoàng đối với người lớn đã nguy hiểm nhưng đối với trẻ nhỏ càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn hơn

Dân liều mình qua cầu yếu

Cầu dân sinh Đồng Hoàng bắc qua sông Đáy là con đường lưu thông của người dân phường Đồng Mai (quận Hà Đông) và xã Thụy Hương (huyện Chương Mỹ). Được biết, cầu đã được xây dựng gần 40 năm trước với mục đích cho phương tiện thô sơ, người đi bộ lưu thông. Sau nhiều năm khai thác, sử dụng, cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt nhất là cầu đã từng bị sập vào năm 2011.

Bà Nguyễn Thị Nga, người dân của Tổ dân phố 18, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: Năm nào cũng sửa cầu nhưng đến nay, cầu đã hỏng và xuống cấp nặng. Mặc dù có đường khác để đi nhưng rất xa nên cô thường xuyên đi qua cầu này, biết là nguy hiểm nhưng vẫn liều mình đi qua. Nhiều người cùng phương tiện đi qua cầu đã bị ngã xuống sông, nhất là những hôm trời mưa.

Người dân tổ dân phố 18, phường Đồng Mai vẫn phải thường xuyên đi qua cầu này dù biết là nguy hiểm cận kềNgười dân tổ dân phố 18, phường Đồng Mai vẫn phải thường xuyên đi qua cầu này dù biết là nguy hiểm cận kề

Không chỉ người dân phường Đồng Mai mà người dân xã Thụy Hương (huyện Chương Mỹ) cũng thường xuyên lưu thông qua cây cầu này. Ông Nguyễn Huy Hoàng, người dân của huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bức xúc cho biết: Nguy hiểm lắm, nhất là đối với trẻ con, người lớn thì nhận thức rõ mối nguy hiểm nên đi qua cầu một cách dè chừng, chứ trẻ con cứ thế chạy nhanh qua!

Mới đây, lan can cầu bị gãy do hư hỏng và hoen gỉ nặng, khiến người dân qua đây cảm thấy vô cùng sợ hãiMới đây, lan can cầu bị gãy do hư hỏng và hoen gỉ nặng, khiến người dân qua đây cảm thấy vô cùng sợ hãi

Ông Đặng Văn Dũng – Tổ trưởng TDP 18 cho biết: Khoảng 10 ngày trước đã rào cầu nhưng cây cầu là con đường “độc đạo” của dân cư, người buôn bán và khoảng 300 em học sinh nên họ lại tìm mọi cách rỡ rào ra để đi. Nếu các em học sinh muốn đi đường khác an toàn hơn thì phải chấp nhận vòng qua đường Biên Giang (nối liền giữa phường Biên Giang và phường Đồng Mai) xa hơn khoảng 7 km mới đến được trường học, trong khi, các phụ huynh ở đây chủ yếu làm nông nghiệp nên rất bận, không có điều kiện đưa đón con em hàng ngày.

Ngày 9/8, trước tình trạng cầu xuống cấp nghiêm trọng, Tổ trưởng cùng bà con TDP 18 rào cầu để cấm người và phương tiện lưu thông qua đâyNgày 9/8, trước tình trạng cầu xuống cấp nghiêm trọng, Tổ trưởng cùng bà con TDP 18 rào cầu để cấm người và phương tiện lưu thông qua đây

“Người dân TDP 18 không có mong muốn gì hơn ngoài việc mong mỏi các cấp có thẩm quyền sớm khởi công xây dựng 1 cây cầu để cho các em học sinh ban ngày đi học được bình an tới trường, cho những cô, dì, chú, bác đêm hôm mang mớ rau sang các chợ bán được an toàn hơn. Người dân TDP 18 thực sự mong cây cầu được xây dựng hơn mong mẹ về chợ!” – ông Đặng Văn Dũng chia sẻ.

Cần đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Đồng Hoàng

Ông Lê Quang Thoan – Chủ tịch UBND phường Đồng Mai cho biết: Trước thực trạng cầu Đồng Hoàng bị xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, UBND quận Hà Đông đã có 2 văn bản chỉ đạo UBND phường Đồng Mai. Cụ thể, văn bản số 1147 ngày 21/6/2016 về việc đảm bảo an toàn giao thông cầu Đồng Hoàng và văn bản số 1470 ngày 27/7/2016 về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối lưu thông qua cầu Đồng Hoàng. Thực hiện chỉ đạo của quận, UBND phường Đồng Mai đã rào chắn hai bên đầu cầu, cấm tuyệt đối người và phương tiện lưu thông qua cầu; đồng thời chủ động tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân khắc phục khó khăn về đi lại trong quá trình xây dựng cầu mới.

Theo ông Lê Quang Thoan, cuối năm 2015, UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao Sở Giao thông vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa cầu Đồng Hoàng. Tuy nhiên, đến nay, việc xây dựng cầu mới vẫn chưa được triển khai mặc dù TP đã có nhiều văn bản yêu cầu Sở Giao thông vận tải Hà Nội đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Ông Đặng Văn Dũng - Tổ trưởng TDP 18 chia sẻ người dân của TDP 18 đang thực sự mong cây cầu được xây dựng hơn mong mẹ về chợ!Ông Đặng Văn Dũng – Tổ trưởng TDP 18 chia sẻ người dân của TDP 18 đang thực sự mong cây cầu được xây dựng hơn mong mẹ về chợ!

Về vấn đề này, ông Chu Mạnh Hà – Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Hà Đông cho hay: Ngày 15/7/2016, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư cầu Đồng Hoàng. Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông vận tải Hà Nội chủ động phối hợp, làm việc với các Sở, ngành TP, UBND quận Hà Đông và các đơn vị liên quan của Bộ NN&PTNT để khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục theo quy định; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành trước tháng 12/2016.

Ông Lê Quang Thoan - Chủ tịch UBND phường Đồng Mai trao đổi với nhóm phóng viên báo TN&MTÔng Lê Quang Thoan – Chủ tịch UBND phường Đồng Mai trao đổi với nhóm phóng viên báo TN&MT

Về nguyên nhân dự án đầu tư cầu Đồng Hoàng đến nay vẫn chưa được triển khai, ông Vương Minh Hoan – Trưởng phòng Kế hoạch – Đầu tư (Sở Giao thông vận tải Hà Nội) lý giải: Do Bộ NN&PTNT là đơn vị quản lý dòng sông Đáy, nơi mà cầu Đồng Hoàng bắc qua nên khi thực hiện dự án cải tạo, sửa chữa cầu Đồng Hoàng, phải tiến hành thỏa thuận về kỹ thuật với Bộ này theo quy định trình tự thực hiện chấp thuận, thẩm định các hoạt động liên quan đến đê điều. Sở Giao thông vận tải Hà Nội trong quá trình tiến hành gặp khó khăn về trình tự thỏa thuận với Bộ NN&PTNT để thống nhất tất cả các thông số kỹ thuật như sơ đồ bố trí cầu, nơi cắm trụ cầu, chiều cao cây cầu, chiều cao đáy dầm…Ngoài ra, đơn vị cũng mất nhiều thời gian ở khâu thẩm định cầu có thể sửa chữa để đi tiếp hay phải tháo toàn bộ ra làm lại.

“Đến nay, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang tập trung chỉ đạo đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thiết kế để thẩm định, phê duyệt, dự kiến triển khai thi công dự án trong tháng 9/2016 với tổng vốn đầu tư 3,4 tỷ đồng. Việc cải tạo, sửa chữa cầu sẽ hoàn thành trong năm 2016 để đảm bảo an toàn giao thông, đi lại của người dân trong khu vực”, ông Vương Minh Hoan khẳng định.

Biển báo cấm người và các phương tiện qua cầu Đồng HoàngBiển báo cấm người và các phương tiện qua cầu Đồng Hoàng

Tính mạng của hàng ngàn người dân phường Đồng Mai (quận Hà Đông) và xã Thụy Hương (huyện Chương Mỹ) đang trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND TP Hà Nội, đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông và các đơn vị có liên quan khẩn trương, chủ động đẩy nhanh tiến độ thi công cây cầu Đồng Hoàng.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về nội dung này.

Bài & ảnh: Mai Đan – Tuyết Chinh

Top 5 đồng mai hà đông hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Đường sẽ mở ở phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội

 • Tác giả: vietnammoi.vn
 • Ngày đăng: 09/09/2022
 • Đánh giá: 4.83 (854 vote)
 • Tóm tắt: Theo cổng thông tin điện tử, Đồng Mai là một phường nằm ở phía Tây Nam của quận Hà Đông có diện tích đất tự nhiên là 634,19 ha. Phía Đông giáp …

Phường Đồng Mai – Hà Đông

 • Tác giả: trinhdinhlinh.com
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 4.4 (420 vote)
 • Tóm tắt: Thông tin zip code /postal code Phường Đồng Mai – Hà Đông.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (*) Vì sự thay đổi phân chia giữa các đơn vị hành chính cấp huyện , xã , thôn thường diễn ra dẫn đến khoảng biên độ mã bưu chính rất phức tạp . Nhưng mã bưu chính của từ khu vực dân cư là cố định , nên để tra cứu chính xác tôi sẽ thể hiện ở cấp này …

Phường Đồng Mai, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

 • Tác giả: tinbds.com
 • Ngày đăng: 01/09/2023
 • Đánh giá: 4.2 (590 vote)
 • Tóm tắt: Phường Đồng Mai nằm ở phía Tây Nam của quận Hà Đông có tổng số diện tích theo km2 đất tự nhiên là 634,19 ha với 4.353 hộ, 16.211 nhân khẩu được phân bố trên 18 …

Phường Đông Mai | – UBND thành phố Hà Nội

 • Tác giả: dongmai.hadong.hanoi.gov.vn
 • Ngày đăng: 09/21/2022
 • Đánh giá: 4.15 (238 vote)
 • Tóm tắt: Phường Đồng Mai tổ chức cấp phát quân trang cho công dân sẵn… Phường Đồng Mai tổng kết công tác … Quận Hà Đông rực rỡ cờ hoa chào mừng 76 năm Quốc khánh.

Khu đô thị Đồng Mai Quận Hà Đông

 • Tác giả: guland.vn
 • Ngày đăng: 01/17/2023
 • Đánh giá: 3.95 (316 vote)
 • Tóm tắt: Khu đô thị sinh thái Đồng Mai là một dự án có mức đàu tư khủng, nằm trên vành đai Tây Nam của thành phố Hà Nội. Dự án do công ty CP Đầu tư Phát triển Phong …