Danh sách 4 đông xuân sóc sơn hà nội tốt nhất hiện nay

Xin chia sẻ với các bạn đông xuân sóc sơn hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Năm 2015, xã Đông Xuân được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ khẳng định, trong thành công ấy có vai trò đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên NCT.

Mô hình rau an toàn cho giá trị kinh tế cao ở Sóc Sơn. Ảnh IT

Bà Đặng Thị Tộ, Chủ tịch Hội NCT xã cho biết: Toàn xã có 400 cán bộ, hội viên vẫn trực tiếp tham gia lao động sản xuất, làm kinh tế cải thiện cuộc sống; trong đó trên 300 người sản xuất nông nghiệp, còn lại làm dịch vụ, kinh doanh.

Sau khi xã hoàn thành việc dồn điền đổi thửa 264,33ha ở 8/12 thôn, Hội NCT đã tham mưu với Đảng, chính quyền, đồng thời động viên con cháu gia đình và Nhân dân tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất chuyên canh. Những cánh đồng mẫu lớn như 49,5ha hoa nhài, 30ha rau sạch, 20ha ớt hình thành, tạo sự ngăn nắp, đẹp mắt và dễ chuyên canh.

Ông Đoàn Văn Liêm chăm sóc hoa nhài. Ảnh ITÔng Đoàn Văn Liêm chăm sóc hoa nhài. Ảnh IT

Trang trại chăn nuôi từng bước đầu tư mở rộng, quy hoạch ở xa khu dân cư, bảo đảm môi trường sống trong lành cho cộng đồng dân cư. Công nghệ tiên tiến được áp dụng cùng với các loại máy cày, máy cấy, máy gặt đập liên hoàn đưa vào sử dụng vừa tăng năng suất, vừa hỗ trợ giải phóng sức lao động, làm thay đổi phương thức sản xuất, giúp nông dân rảnh rang hơn và có điều kiện tham gia nhiều hoạt động xã hội khác, nâng cao sức khỏe, tinh thần.

Nhiều NCT động viên con cháu đi học nghề phù hợp với bản thân và điều kiện gia đình như nghề mộc, gò hàn, nhôm kính, góp phần cải thiện kinh tế gia đình, phát triển địa phương. Theo báo cáo của UBND xã, đến năm 2018, bình quân thu nhập đầu người đạt trên 4 triệu đồng/người/tháng.

Cây hoa nhài tạo thu nhập đáng kể cho nhiều NCT ở xã Đông Xuân. Ảnh ITCây hoa nhài tạo thu nhập đáng kể cho nhiều NCT ở xã Đông Xuân. Ảnh IT

Từ năm 2012 đến nay, hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” do UBND huyện phát động, Hội động viên NCT gương mẫu cùng con cháu và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí theo quy định. Tại các cuộc họp dân, NCT đóng góp 102 ý kiến; hiến hàng trăm mét vuông đất, hàng nghìn ngày công, cùng Nhân dân ủng hộ 3,78 tỉ đồng làm đường bê tông, rãnh thoát nước và các công trình phúc lợi khác. NCT còn tham gia có trách nhiệm vào các ban giám sát đầu tư cộng đồng ở các thôn khi xây dựng hạ tầng, trung tâm văn hóa hoặc bê tông hóa kênh mương nội đồng, đường giao thông nông thôn…

Xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội: NCT chung tay xây dựng nông thôn mới

NCT gương mẫu thực hiện, động viên người thân trong gia đình và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quan bụi rậm xung quanh nơi ở và khu vực, không vứt rác thải ra đường và nơi công cộng, không đổ rác bừa bãi, không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Đồng thời duy trì các hoạt động khu dân cư tự quản về vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, chỉnh trang nhà cửa, v.v. Đã có 100% hộ gia đình NCT và nhân dân trong xã dùng nước hợp vệ sinh.

Góp phần tổ chức thực hiện quy ước, hương ước, thực hiện nếp sống văn hóa, nhất là trong việc cưới, việc tang, lễ hội. NCT động viên, nhắc nhở con cháu và nhân dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong tang lễ. Đến nay, tất cả các đám tang không dùng thuốc lá, không làm cỗ mời khách; số ca đưa người qua đời đi hỏa táng đạt 57%, trong đó NCT chiếm 59,1%. Đội công tác xã hội tình nguyện của xã có 7 thành viên thì 6 người là hội viên của NCT; bằng các hình thức truyền thông, tư vấn, giúp người dân nhận thức, nâng cao trách nhiệm xây dựng thôn, khu lành mạnh, không có ma túy, mại dâm; vận động các gia đình có người nghiện đi cai nghiện ở các cơ sở bắt buộc.

Cũng như ở nhiều địa phương, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở địa bàn dân cư do NCT làm nòng cốt; 88,6% gia đình NCT đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa.

Top 4 đông xuân sóc sơn hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Xã Đông Xuân, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội

 • Tác giả: tinbds.com
 • Ngày đăng: 05/17/2022
 • Đánh giá: 4.89 (677 vote)
 • Tóm tắt: Đông Xuân là một xã ở huyện Sóc Sơn thành phố Hà Nội. Xã phân thành 3 thôn, với 12 xóm. Thôn Đông Tảo, gồm các xóm Phú Thọ, Làng, Đồng Dành, Yêm

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội

 • Tác giả: vietnammoi.vn
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 4.43 (447 vote)
 • Tóm tắt: Đông Xuân là một xã thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Xã nằm ở phía nam huyện Sóc Sơn, có địa giới hành chính: phía Đông giáp xã Kim Lũ; phía Tây …

Xã Đông Xuân – Sóc Sơn

 • Tác giả: trinhdinhlinh.com
 • Ngày đăng: 04/03/2022
 • Đánh giá: 4.22 (432 vote)
 • Tóm tắt: Xã Đông Xuân – Sóc Sơn cung cấp nội dung các thông tin, dữ liệu thống kê liên … chung khu vực Sóc Sơn , thuộc Thành phố Hà Nội , vùng Đồng Bằng Sông Hồng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (*) Vì sự thay đổi phân chia giữa các đơn vị hành chính cấp huyện , xã , thôn thường diễn ra dẫn đến khoảng biên độ mã bưu chính rất phức tạp . Nhưng mã bưu chính của từ khu vực dân cư là cố định , nên để tra cứu chính xác tôi sẽ thể hiện ở cấp này …

Thôn Xuân Kỳ, Xã Đông Xuân, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Việt Nam

 • Tác giả: vncommerce.com
 • Ngày đăng: 09/26/2022
 • Đánh giá: 4.05 (600 vote)
 • Tóm tắt: Thôn Xuân Kỳ, Xã Đông Xuân, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Việt Nam. Bản đồ đến Công Ty TNHH Thương Mại Và Xây Dựng Linh Bình. To navigate, press the arrow keys.