Danh sách 6 hạ đình thanh xuân hà nội hay nhất hiện nay

Các bạn đang xem hạ đình thanh xuân hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Vị trí và lịch sử hình thành

<?xml encoding=”utf-8″ ?>

Vị trí

Phường Hạ Đình có diện tích 0,59 km², dân số năm 1999 là 8.192 người, mật độ dân số đạt 13.885 người/km². Phường Hạ Đình có địa giới hành chính:

 • Phía đông giáp phường Khương Đình
 • Phía tây giáp các phường Thanh Xuân Trung và Thanh Xuân Nam
 • Phía nam giáp huyện Thanh Trì và phường Kim Giang
 • Phía bắc giáp phường Thượng Đình

Lịch sử hình thành

Địa bàn phường Hạ Đình trước đây là một phần xã Khương Đình thuộc huyện Thanh Trì. Ngày22 tháng 11 năm 1996, xã Khương Đình được chuyển về quận Thanh Xuân mới thành lập và được chia thành hai phường Hạ Đình và Khương Đình.

Làng Hạ Đình là một xã cỡ trung bình , đầu KT20 chỉ ngót nghìn nhân khẩu, nhưng đất khá rộng: tính từ sông Tô hất lại , Thượng đình trở xuống còn dưới nữa là giáp mấy làng Kim Giang, Triều Khúc , phía Tây là Phùng Khoang . Diện tích toàn xã ngang dọc mỗi bề trên một cây số . Làng xóm tập trung bên bờ trái sông Tô , giáp đường cái là ruộng.

Đến nay, phường Hạ Đình được biết đến với Di tích Lịch sử văn hóa Đình Vòng, Chùa Tam Huyền, Lăng mộ danh nhân văn hóa Đặng Trần Côn và tinh thần hiếu học của các thế hệ gắn liền với truyền thống làng khoa bảng của mảnh đất kinh kỳ Thăng Long.

Tốc độ phát triển

Thanh Xuân là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh. Với các giải pháp đồng bộ, toàn diện, thời gian qua, quận Thanh Xuân đã và đang nổi lên như là một điểm sáng trong phát triển kinh tế – xã hội, khẳng định dấu ấn của một quận trẻ trung, năng động và tràn đầy sức sống. Theo số liệu từ UBND quận Thanh Xuân, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế trên địa bàn quận tiếp tục tăng trưởng ổn định, giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt hơn 34.104 tỷ đồng (tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2018).

Vì vậy, phường Hạ Đình cũng đã bắt đầu quá trình đã đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trường học đảm bảo tiến độ, kịp thời phục vụ khai giảng năm học mới 2019 – 2020; hoàn thành sớm việc khảo sát kế hoạch chuẩn bị đầu tư năm 2020.

An ninh và dân cư

Một cạnh phường Hạ Đình ở phía Đông là sông Tô Lịch và một cạnh nhỏ ở phía Tây Bắc là đường Nguyễn Trãi, ở gần trung tâm phường có đầm Hạ Đình. Trên địa bàn phường phần lớn là các khu dân cư đông đúc.

Nằm trong khu vực đô thị đang phát triển của Thủ đô, với nhiều chung cư, trung tâm thương mại mới như Royal City, khu dân cư số 3, phường Hạ Đình, nhiều năm qua chịu tác động mạnh của quá trình đô thị hóa, mật độ dân số ngày càng tăng, kèm theo đó là người dân nhiều tỉnh, TP trên cả nước đến làm việc, định cư, sinh sống ngày càng lớn.

Ngoài ra, vì sở hữu công ty Giày Thượng Đình, công ty Rạng Đông, nhà máy thuốc lá Thăng Long, nên rất nhiều người lao động sinh sống luôn trong khu vực. Đây có lẽ là, một trong những nơi giúp người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, người dân sinh sống tại phường Hạ Đình luôn giành được giải thưởng trong những cuộc thi đua của các ban ngành nhà nước.

Trật tự an ninh xã hội trong khu vực luôn được giữ gìn, đảm bảo hạn chế tệ nạn xã hội. Đây là phường đi đầu trong việc áp dụng cổng thông tin điện tử vào các thủ tục hành chính tại quận Thanh Xuân. Một trong số đó, nổi bật nhất là mô hình “Khu dân cư điện tử” tại phường Hạ Đình (Thanh Xuân), đã có gần 200 hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết trực tuyến, trong đó, tới 90% hồ sơ được người dân nộp tại “Khu dân cư điện tử”, còn lại thực hiện từ nhà. Đây thực sự là bước tiếp cận tích cực của phường Hạ Đình để hướng tới “chính quyền điện tử”.

Hệ thống giao thông

<?xml encoding=”utf-8″ ?>

Các tuyến đường chính – phụ

Phường Hạ đình có độ rộng mặt đường dao động trong khoảng 7,88m đến 9,18m

– Phố Hạ Đình: Kéo dài từ ngã ba (giữa ngõ 342 Khương Đình và Hạ Đình) đến ngã ba (giữa ngõ 85 Hạ Đình và phố Hạ Đình)

– Đường Khương Đình: Bạn có thể rẽ vào từ cầu Kim Giang hoặc cầu Khương Đình và kéo dài đến nút giao giữa Thượng Đình và Khương Đình

– Đường Nguyễn Xiển: Kéo dài từ nút giao (giữa ngõ 161 Nguyễn Xiển và đường Nguyễn Xiển) đến 61 Nguyễn Xiển (Công ty TNHH Vietnamarch)

– Đường Vành Đai 3: Bạn đi từ đường Nguyễn Trãi đi qua hầm chui Khuất Duy Tiến rẽ phải vào Vành Đai 3 kéo dài đến nút giao với đường Kim Giang.

Bên cạnh đó, còn có các tuyến đường phụ, và các ngõ nhỏ của đường Khương Đình, hay đường Nguyễn Xiển.

Mật độ giao thông

Trên địa bàn phường Hạ Đình hiện nay có nhiều tuyến giao thông lớn như: Nguyễn Trãi, đường Vành đai 3, Khương Đình, Nguyễn Xiển… Và là nơi tập trung nhiều người dân lao động, và các trường cấp phổ thông cùng một vài trường đại học lớn. Tuy nhiên, các tuyến đường, phố tại phường thì khá nhỏ hẹp. Vì vậy mà, đặc biệt là vào giờ cao điểm tắc nghẽn, ùn tắc xảy ra khá thường xuyên. Đặc biệt là các tuyến đường như Nguyễn Xiển, phố Hạ Đình. Bạn có thể phải đứng “chôn chân” tại đây khá lâu khi đi vào các khung giờ tan tầm của học sinh, sinh viên và người lao động.

Quy hoạch các tuyến đường

Có ba đường sẽ mở theo qui hoạch ở phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội đáng chú ý nhất.

Đường nối Nguyễn Xiển với cầu Kim Giang

Đường sẽ mở theo qui hoạch ở phường Hạ Đình đáng chú ý có tuyến đường nối Nguyễn Xiển với cầu Kim Giang dài khoảng 538m. Tuyến có điểm đầu ở đường Nguyễn Xiển đoạn đối diện bên hông chung cư Eco Green. Tuyến kéo dài đến ngách 44/460 Khương Đình và đoạn cuối đi trùng với ngõ 460 Khương Đình đến cầu Kim Giang.

Đường từ Nguyễn Xiển đến trục Thanh Liệt – Nguyễn Trãi

Đường sẽ mở theo qui hoạch ở phường Hạ Đình đáng chú ý có tuyến đường từ Nguyễn Xiển đến trục Thanh Liệt – Nguyễn Trãi. Tuyến đường này dài khoảng 524m trong đó đoạn qua phường Hạ Đình dài khoảng 300m. Tuyến đường này có điểm đầu trùng với ngõ 250 Nguyễn Xiển. Tuyến đi thẳng đến khi giao với trục Thanh Liệt – Nguyễn Trãi.

Đường từ hồ Hạ Đình đến Khương Đình

Đường sẽ mở theo qui hoạch ở phường Hạ Đình đáng chú ý có tuyến đường từ hồ Hạ Đình đến đường Khương Đình dài khoảng 172m.

Tuyến có điểm đầu ở nút giao giữa đường ven hồ Hạ Đình với ngách 44/460 Khương Đình. Điểm cuối tuyến đi qua số 196 Khương Đình.

Các tuyến bus tại phường

Trên địa bàn phường Hạ Đình, các điểm dừng xe bus khá ít, không có quá nhiều tuyến, nhưng các tuyến tần suất hoạt động liên tục.

Bất động sản

<?xml encoding=”utf-8″ ?>

Các dự án trong khu vực

– Dự án chung cư VNT Hạ Đình: 71 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội – Giá từ 23.1 triệu/m2

– Dự án chung cư N01 Hạ Đình: 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội – Giá từ 15tr/m2

Thông tin các khu tập thể

Khu tập thể Đại học Y Hà Nội được xây dựng cách đây 40 năm với mục đích dùng làm ký túc xá cho sinh viên nay đã được chia nhỏ làm nhà ở cho cán bộ, công nhân viên trong trường. Khu tập thể chính là nơi sinh sống của gần 150 hộ dân. Mỗi căn hộ chỉ vẻn vẹn có diện tích từ 12-20m2.

Do nhà ở chật chội nên sinh hoạt của người dân cũng rất bất tiện. Những công trình phụ được xây dựng trên những chuồng cọp được cơi nới nên cũng không hề có bất cứ một hệ thống xả thải nào mà chỉ có dẫn ống nước thải xả thẳng trực tiếp xuống đường

Khung giá đất phường (Tháng 1/2021)

Bài review cùng khu vực

Top 6 hạ đình thanh xuân hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Phường Hạ Đình – UBND thành phố Hà Nội

 • Tác giả: hadinh.thanhxuan.hanoi.gov.vn
 • Ngày đăng: 09/17/2022
 • Đánh giá: 4.71 (367 vote)
 • Tóm tắt: &nbsp; Trong không khí rộn ràng đón chào Mùa xuân mới – Xuân Quý Mão 2023, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phấn khởi, tự hào kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập …

Phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

 • Tác giả: nguoihanoi.com.vn
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 4.5 (464 vote)
 • Tóm tắt: Nay thuộc phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân. Tên phố được đặt tháng 7 -1990. Hạ Đình nguyên là một trong 6 làng họp thành xã Nhân Mục (Kẻ Mọc) …

Phố Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

 • Tác giả: tinbds.com
 • Ngày đăng: 02/16/2022
 • Đánh giá: 4.24 (592 vote)
 • Tóm tắt: Phố Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hạ…

Review Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội – Mogi

 • Tác giả: mogi.vn
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 4.08 (517 vote)
 • Tóm tắt: Phường Hạ Đình thuộc Quận Thanh Xuân, có tên gọi nôm là Mọc Cựu. Phường Hạ Đình có diện tích tự nhiên khá rộng 70,7 ha; phường có 8 khu dân cư với 16 tổ dân …

Liên kết Website Liên kết Website

 • Tác giả: thanhxuan.hanoi.gov.vn
 • Ngày đăng: 03/06/2022
 • Đánh giá: 3.85 (523 vote)
 • Tóm tắt: Địa chỉ: Số 2 ngõ 320 đường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội ; Điện thoại: 024.338585597 ; Email: phd_thanhxuan@hanoi.gov.vn.

Phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

 • Tác giả: hanoitoplist.com
 • Ngày đăng: 02/14/2022
 • Đánh giá: 3.61 (480 vote)
 • Tóm tắt: Đất thôn Hạ Đình, xã Khương Đình, huyện Thanh Trì trước. Nay thuộc phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân. pho-ha-dinh-quan-thanh-xuan-ha- …

Related Posts

Tổng hợp 5 chung cư an khánh hà nội tốt nhất hiện nay

Danh sách chung cư an khánh hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 5 hà nội vĩnh phúc hot nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách hà nội vĩnh phúc mới nhất

Danh sách 4 tranh canvas hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách tranh canvas hà nội hữu ích nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất

Các bạn đang xem viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 4 đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory