Hiến máu nhân đạo ở hà nội: Tin tức

Mời các bạn xem hiến máu nhân đạo ở hà nội hay nhất và đầy đủ nhất

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương nhấn mạnh, để bảo đảm hoạt động hiến máu tình nguyện phát triển theo hướng thực chất, hiệu quả, bền vững, yêu cầu quan trọng nhất là xây dựng được nguồn người hiến máu thường xuyên, ổn định, một trong những biện pháp đã được viện áp dụng thành công thời gian qua là xây dựng các điểm hiến máu cố định.

Việc có thêm những điểm hiến máu cố định vừa giúp hoạt động hiến máu gần hơn với mỗi người dân, vừa là cơ hội để viện hỗ trợ nâng cao chất lượng xét nghiệm cho tuyến cơ sở ở Thủ đô.

“Đây không phải là cách làm mới, mà chính là kinh nghiệm rất hiệu quả của các nước có phong trào hiến máu phát triển trên thế giới”, TS Khánh nói.

Hiệu quả của việc triển khai các điểm hiến máu cố định còn được minh chứng rõ nét qua hơn 2 năm dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến hoạt động hiến máu. Chính các điểm này đã giúp người dân đến hiến máu an toàn, là “cứu cánh” để có đủ máu điều trị cho người bệnh.

TS Bạch Quốc Khánh cũng hy vọng với lợi thế là địa bàn trung tâm, giàu tiềm năng về nguồn người hiến máu, điểm hiến máu cố định quận Ba Đình và các điểm hiến máu cố định khác sẽ góp phần duy trì được nguồn người hiến máu thường xuyên, giải quyết được tình trạng khan hiếm máu theo mùa vụ.

Khai trương điểm hiến máu cố định thứ 5 tại Hà Nội ảnh 1

TS Bạch Quốc Khánh.

Bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện quận Ba Đình cho biết: “Với sự quan tâm của Ban Chỉ đạo các phường và các đoàn thể, sự ủng hộ đông đảo các tầng lớp nhân dân, Ban Chỉ đạo quận đã mạnh dạn giao thêm chỉ tiêu cho các đơn vị, hoạt động hiến máu đã có nhiều bước phát triển khởi sắc trong thời gian qua”.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cũng mong muốn điểm hiến máu cố định được khai trương trên địa bàn quận sẽ tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân, cán bộ công chức, người lao động quận Ba Đình và khu vực lân cận đến hiến máu theo thời gian thuận tiện nhất.

Chỉ ngay trong buổi sáng khai trương 14/9, điểm hiến máu mới tại quận Ba Đình đã được đón tiếp gần 100 người tham dự và tiếp nhận được 65 đơn vị máu.

Trước đó, từ năm 2019, được sự đồng ý của Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các điểm hiến máu cố định.

Tháng 6/2019, điểm hiến máu cố định đầu tiên đã được triển khai tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, 26 Lương Ngọc Quyến. Tiếp đến là các điểm hiến máu cố định: Trạm Y tế phường Nhân Chính,132 Quan Nhân, quận Thanh Xuân (tháng 10/2019); Trung tâm Y tế quận Đống Đa, số 10, ngõ 122 đường Láng (tháng 12/2019) và Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (tháng 6/2022).

Sau hơn 3 năm tổ chức (6/2019-9/2022), các điểm hiến máu cố định đã đón tiếp trên 110.000 người đến hiến máu và tư vấn xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ, tiếp nhận trên 90.000 đơn vị máu. Riêng điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, mặc dù mới triển khai được hơn 2 tháng nhưng đã tiếp nhận được trên 800 đơn vị máu.

Ngoài việc là địa chỉ thuận tiện cho người dân muốn tham gia hiến máu, điểm hiến máu cố định và xét nghiệm còn đáp ứng nhu cầu xét nghiệm và tư vấn sức khoẻ của người dân thay vì phải đến trực tiếp các cơ sở y tế, giảm thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, thông qua gói quà tặng là xét nghiệm máu, người hiến máu có thể biết thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe; từ đó, người hiến máu được phát hiện, sàng lọc sớm các bất thường, kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt để tích cực tham gia hiến máu nhắc lại.

Đã có hàng chục ngàn người lựa chọn gói quà xét nghiệm máu và làm xét nghiệm dịch vụ tại các điểm hiến máu cố định, góp phần nâng cao nhận thức kiểm tra sức khoẻ định kỳ của người dân.

Top 5 hiến máu nhân đạo ở hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Thêm một điểm hiến máu cố định tại Hà Nội – Báo Lao Động

 • Tác giả: laodong.vn
 • Ngày đăng: 10/20/2022
 • Đánh giá: 4.97 (727 vote)
 • Tóm tắt: Các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội: 26 Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm), 132 Quan Nhân (Thanh Xuân), Số 10, Ngõ 122 Đường Láng (Đống Đa) và …

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
 • Tác giả: dangcongsan.vn
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 4.49 (580 vote)
 • Tóm tắt: Phong trào hiến máu tình nguyện quận Ba Đình ngày càng được nhân rộng và … Đồng thời, UBND quận yêu cầu Ban chỉ đạo hiến máu các phường, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng theo Phó Chủ tịch Phạm Thị Diễm, quận Ba Đình rất vinh dự được Thành phố lựa chọn thành lập điểm hiến máu cố định và hỗ trợ nâng cao kỹ thuật xét nghiệm y tế tuyến quận/huyện trên địa bàn thành phố. Điểm hiến máu cố định đặt tại trụ sở Hội Chữ …

Bạn có thể hiến máu ở đâu?

 • Tác giả: vienhuyethoc.vn
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 4.38 (206 vote)
 • Tóm tắt: Trung tâm Hiến máu nhân đạo (106 Thiên Phước, quận Tân Bình), từ 7h đến 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6 (Thứ 7 và Chủ nhật làm việc đến 11h).

Các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội mở cửa tiếp nhận máu vào tất cả các ngày trong tuần

 • Tác giả: baotintuc.vn
 • Ngày đăng: 12/29/2022
 • Đánh giá: 4.18 (572 vote)
 • Tóm tắt: Cụ thể, các điểm hiến máu cố định được đặt tại: 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm; 132 Quan Nhân, Thanh Xuân; số 10, Ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những ngày này Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh. Người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các …

Hiến máu nhân đạo ở đâu? Những điểm hiến máu cố định?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 01/09/2023
 • Đánh giá: 3.79 (586 vote)
 • Tóm tắt: Việc hiến máu nhân đạo có thể diễn ra ở những địa điểm hiến máu cố định của địa phương, ngoài ra cũng có thể tại các cơ quan, đoàn thể như nhà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những lợi ích của những điểm hiến máu nhân đạo cố định có thể nhận định như: Tiết kiệm chi phí tổ chức, chi phí đi lại; dễ dàng tìm kiếm; tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợt hiến máu quá lâu như những điểm hiến máu theo sự kiện. Hơn thế nữa, …

Related Posts

Danh sách cửa hàng cài win tại nhà hà nội tốt nhất

Sau đây là danh sách cài win tại nhà hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trung tâm bảo hành panasonic hà nội uy tín

Danh sách trung tâm bảo hành panasonic hà nội hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Xét học bạ giao thông vận tải hà nội 2022

Danh sách xét học bạ giao thông vận tải hà nội 2022 mới nhất 2023

Thi công phào chỉ pu hà nội tốt nhất, đừng bỏ qua

Các bạn đang xem phào chỉ pu hà nội hot nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Trung tâm bảo hành lenovo hà nội hay nhất hiện nay

Danh sách trung tâm bảo hành lenovo hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 5 văn phòng ảo tại hà nội

Mời các bạn xem văn phòng ảo tại hà nội hot nhất được tổng hợp bởi HanoiStory