Danh sách 6 ikea hà nội tốt nhất

Xin chia sẻ ikea hà nội hot nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Nếu như đúng kế hoạch đều ra thì Tập đoàn đồ gỗ nội thất số 1 thế giới – IKEA sẽ vào Việt Nam trong năm 2020. IKEA là thương hiệu khổng lồ, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm nội thất gia đình của Thủy Điển. Theo đó, nội thất IKEA vào Việt Nam với mục đích tạo chỗ đứng vững chắc trước khi tiến ra thị trường Đông Nam Á.

1. Thông tin mới nhất về cửa thương hiệu đồ nội thất IKEA vào Việt Nam.

Thật ra, thông tin IKEA vào Việt Nam đã từng là chủ đề bán luận sối nổi trong năm 2015. Với các thị trường thông thường, đồ gỗ IKEA chỉ mất 3 năm nghiên cứu trước khi hành động. Thì tại Việt Nam, gã khổng lồ số 1 trong lĩnh vực nội thất lại tỏ ra cực kỳ cẩn trọng. Mãi đến đầu năm 2019, chủ tịch Hà Nội – Ông Nguyễn Đức Chung mới chia sẻ về kế hoạch rót 450 triệu Euro đầu tư vào Việt Nam. Cụ thể IKEA sẽ xây trung tâm thương mại và kho bãi ở Hà Nội năm 2020. Đây chính là bước đi chắc chắn sau 5 năm nghiên cứu, là cơ sở bàn đạp để chiếm lĩnh thị trường Việt Nam nói riêng và xa hơn là Đông Nam Á.

Cửa hàng đồ gia dụng – gỗ nội thất IKEA tại Hà Nội

Độc giả muốn tìm hiểu thêm thông tin về thương hiệu nội thất số 1 thế giới, xem tại: IKEA là gì ? 5 cái nhất về nội thất IKEA

2. Đâu là chiến lược cốt lõi giúp nội thất IKEA chiến thắng trong cuộc chơi ?

Cứ 15 người trên thế giới thì có 1 người đến cửa hàng đồ gỗ nội thất IKEA mỗi năm. Chỉ một thống kê nhỏ trên đã cho thấy được quy mô và tiềm lực khổng lồ của thương hiệu IKEA. Để đạt được thành tựu lớn lao đó, IKEA đã xây dựng cho mình chiến lược cốt lõi. Bao gồm:

2.1 Phân tích thị trường rất kỹ – Chiến lược IKEA số 1.

Với một thị trường mới, IKEA dành trung bình tầm 3 năm để nghiên cứu. Với các thị trường quan trọng, giàu tiềm năng thì cần nhiều thời gian hơn, từ 5 đến 7 năm. IKEA tập trung nghiên cứu thói quen người dùng, đối thủ cạnh tranh, vị trí địa lý để xây dựng trung tâm mua sắm, kho bãi và chiến lược marketing phù hợp. Chiến lược của IKEA diễn ra từng bước chậm dãi nhưng chắc chắn, giống như đàn sói quan sát con mồi từ xa. Với các thị trường tiềm năng như tại Việt Nam, IKEA cần chờ đợi cho nhu cầu đủ lớn. Khi thời cơ tới thì hành động dứt khoát khiến đối thủ không kịp trở tay.

2.2 Tập trung vào phân khúc giá rẻ – Chiến lược IKEA số 2

Đầu tiên, phải khẳng định rằng sản phẩm IKEA luôn có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, đồ gỗ IKEA không hề đắt, thậm chí là giá rẻ. “Design for Masses” – IKEA hướng tới chất lượng tốt nhất trong phân khúc bình dân cho mọi nhà. Để đạt được mục tiêu đó, IKEA phải sản xuất với số lượng rất lớn và tối ưu chi phí từng chi tiết nhỏ trong mỗi sản phẩm.

Đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam áp dụng theo chiến lược trên và rất thành công. Tiêu biểu trong đó là KFC, Lotteria, Pizza Hut … trong lĩnh vực đồ ăn nhanh; CGV, Lotte Cinema … rạp chiếu phim. Với các nước có thu nhập cao, sản phẩm giá bình dân sẽ trở thành cao cấp khi về thị trường đang phát triển. Với tâm lý sính ngoại của người Việt hứa hẹn tương lại tươi sáng cho IKEA.

2.3 IKEA thay đổi thói quen khách hàng – Chiến lược IKEA số 3

Khi chọn mua nội thất, khách hàng thường có thói quen xem tận tay và sờ tận mắt. Sản phẩm cốt lõi của IKEA là đồ gỗ nội thất thông minh, tối ưu công năng và có thể tự tháo lắp được. Khách hàng được khuyến khích mua hàng online về tự lắp vì tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng làm nên tên tuổi IKEA. Thực tế đã chứng minh, ngay cả khi IKEA chưa vào Việt Nam thì đã xây dựng được một cộng đồng khách hàng trung thành.

Trải nghiệm mua sắm nội thất trực tiếp tại IKEA được tối ưu giống như các trung tâm thương mại bán lẻ. Nghĩa là người tiêu dùng chỉ cần bước vào đại siêu thị IKEA có thể tìm được toàn bộ các đồ nội thất thiết yếu cho gia đình. Với số lượng mẫu mã cực lớn, sau khi đi hết một vòng tại cửa hàng IKEA, khách hàng thường sẽ mua thêm nhiều đồ nội thất phát sinh ngoài chủ đích. Siêu thị IKEA cũng được tích hợp gian hàng bán đồ ăn nhanh và trạm nghỉ chân cho khách. Món ăn truyền thống bò viên luôn đầy ắp, giá cả phải chăng tương tự như đồ nội thất IKEA. Khách hàng được tạo điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi thoải mái, để có thể mua sắm được lâu và nhiều hơn.

3. Thị trường phản ứng với thông tin nội thất IKEA mở kho tại Hà Nội

Đây không phải là thông tin mới khiến thị trường phải bất ngờ. Tuy nhiên, khi thời hạn 5 năm trong kế hoạch – 2020 càng cận kề thì mọi người bắt đầu bàn tán nhiều hơn. Thương hiệu nội thất IKEA đang hiện thực hóa từng phần kế hoạch thông qua việc đàm phán với Hà Nội. Để xem phản ứng của thị trường, chúng ta cùng phân tích trên 2 góc nhìn:

 • Người tiêu dùng, tín đồ trung thành của IKEA được hưởng lợi.
 • Các doanh nghiệp nội thất trong nước trước sức ép mang tên IKEA.

3.1 Người tiêu dùng phản ứng ra sao khi nội thất IKEA về Việt Nam

Người tiêu dùng chắc chắn là rất vui mừng trước thông tin trên. Dù không có văn phòng đại diện hay kho bãi tại Việt Nam, thương hiệu đồ gỗ IKEA vẫn xây dựng một nhóm khách hàng trung thành. Nếu như trước đây, người tiêu dùng phải mua đồ dùng IKEA thông qua bên nhập khẩu thứ 3. Kể từ khi trung tâm mua sắm IKEA được khánh thành tại Hà Nội, giá sản phẩm sẽ rẻ hơn và dịch vụ chăm sóc, bảo hành cũng được bảo đảm.

Đồ gỗ nội thất IKEA xoay quanh chất lượng tốt nhưng giá thành phục vụ số đông người dùng. Đó là giá trị cốt lõi giúp IKEA vươn mình trở thành thương hiệu nội thất số 1 thế giới. IKEA vào Việt Nam giúp lấp đầy thị trường trong nước với các dòng sản phẩm chiến lược nội thất thông minh tự lắp ráp. Khách hàng có cơ hội tiếp cận với hàng nghìn sản phẩm đủ loại mẫu mã, chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

3.2 Doanh nghiệp nội thất Việt trước cơn sóng thần mang tên IKEA

Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, nếu không có sự chuẩn bị trước, các doanh nghiệp nội thất trong nước có thể bị nhấn chìm bởi cơn sóng thần mang tên IKEA. Gã khổng lồ IKEA đã có kinh nghiệm chinh chiến trên 55 quốc giá với hơn 400 cửa hàng trên toàn thế giới. Tổng hợp trên website của IKEA có hơn 12.000 sản phẩm, mỗi năm thu hút 2 tỷ người xem. Thương hiệu IKEA tập trung vào dòng đồ gỗ nội thất thông minh, tối ưu công năng sử dụng. Bởi thế mà các sản phẩm IEA có thể phủ sóng tại một thị trường mới trong thời gian rất ngắn mà không cần mở nhiều cửa hàng. Khách hàng dễ dàng đặt mua nội thất IKEA về nhà và tự lắp ráp bởi niềm tin tuyệt đối về chất lượng sản phẩm.

Bản đồ thị trường đế chế IKEA trên toàn thế giới

Xét trên quy mô, kể cả với các doanh nghiệp lớn nhất trong nước như Phố Xinh, Levin Decor, ChiLai, Decox, Nhà Đẹp, Hoàng Anh Gia Lai … cũng chỉ như người tý hon khi đứng trước gã khổng lồ. IKEA vào Việt Nam sẽ chiếm lĩnh một thị phần lớn trong lĩnh vực nội thất. Buộc các doanh nghiệp nội phải tự thích nghi, điều chỉnh để tồn tại với miếng bánh nhỏ hơn. Bên nào chậm chân, dễ tổn thương sẽ bị loại khỏi cuộc chơi theo quy luật đào thải khắc nghiệt.

3.3 Cơ hội nào cho doanh nghiệp trong nước khi IKEA vào Việt Nam

Đi kèm với giông bão cũng chính là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam. Đầu tiên là với nguồn lực hùng hậu, IKEA sẽ viết lại cuộc chơi và thay đổi thói quen người dùng Việt. Đây là công việc đầy khó khăn và tiêu tốn nguồn tài chính cực lớn mà hiện tại chử một doanh nghiệp trong nước nào có thể làm được. Khách hàng sẽ quen dần với việc mua đồ gỗ nội thất online về tự lắp đặt ở nhà. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí thuê showroom mà vẫn có thể vươn dài cánh tay đến các tỉnh thành xa xôi.

Xu thế hiện nay là người tiêu dùng thường không mua nội thất một lần. Thay vào đó, gia chủ chỉ mua một số sản phẩm cơ bản cho ngôi nhà mới. Khi dạo quanh một vòng siêu thị khổng lồ của IKEA, khách hàng sẽ phát sinh thêm các nhu cầu mới. Vòng lặp mua sắm và thay mới nội thất diễn ra thường xuyên hơn giúp thị trường được mở rộng hơn.

Doanh nghiệp nội thất trong nước đối phó với IKEA

Cùng với hơn chục nghìn các món đồ gỗ nội thất IKEA chính là kho tài liệu vô cùng lớn cho các doanh nghiệp học theo. Nhận xét khách quan mà nói, các doanh nghiệp nội thất Việt Nam đang có chất lượng và dịch vụ tốt ở phân khúc trung và cao cấp. Thậm chí, đồ gỗ nội thất trong nước còn đang được xuất khẩu ngược với kim ngạch hơn chục tỷ USD sang thị trường phát triển như EU, Mỹ. Với lợi thế sân nhà, am hiểu thị trường, doanh nghiệp trong nước nếu nắm bắt tốt cơ hội có thể cưỡi lên ngọn sóng IKEA thay vì bị nhấn chìm.

Các chủ đề liên quan:

 • Tổng hợp bài viết tư vấn giải pháp cửa toàn diện.
 • Phong thủy cửa chính, phòng ngủ, vệ sinh trong nhà.
 • Báo giá cửa gỗ Huge – Austdoor: 0898.022.333

Top 6 ikea hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

IKEA Đồ gia dụng Thuỵ Điển

 • Tác giả: irosa.vn
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 4.79 (390 vote)
 • Tóm tắt: Nội thất , ikea, sản phẩm nọi thất ikea, đồ nội thất, nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ, nội thất gia đình, đồ dùng nhà bếp, phòng ăn, đồ trẻ em, …

IKEA Hà Nội – Đồ gia dụng IKEA tại Hà Nội – Sofa Hiện đại

 • Tác giả: forza.vn
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 4.53 (218 vote)
 • Tóm tắt: Hotline: 024 3734 9739 … IKEA HÀ NỘI chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm Đồ gia dụng IKEA Thụy Điển. Các sản phẩm của IKEA luôn được ưa chuộng bởi các …

[HOT]Shop bán đồ gia dụng-nội thất IKEA giá rẻ tại Hà Nội Việt Nam

 • Tác giả: ikgoods.vn
 • Ngày đăng: 02/16/2022
 • Đánh giá: 4.36 (401 vote)
 • Tóm tắt: IKGoods.vn chuyên cung cấp hơn 800+ mẫu đồ dùng gia dụng bếp, đồ dùng phòng tắm, phòng ngủ, đèn cây, đèn bàn, đồ nội thất, trang trí, đồ dùng tiện ích IKEA …

European-Shop IKEA Ha Noi

 • Tác giả: european-shop.vn
 • Ngày đăng: 10/13/2022
 • Đánh giá: 4.19 (317 vote)
 • Tóm tắt: Cửa hàng chuyên nhập khẩu và phân phối đồ gia dụng, nội thất chính hãng IKEA và châu Âu lớn nhật Việt Nam.

Huyền IKEA – Nội thất đẹp xinh đồ dùng tiện lợi – Huyenikea

 • Tác giả: huyenikea.com
 • Ngày đăng: 03/26/2022
 • Đánh giá: 3.84 (367 vote)
 • Tóm tắt: Huyền IKEA chuyên bán đồ IKEA và đồ dùng tiện dụng chất lượng cao. Tất cả mặt hàng bên em đã được em thẩm định, sử dụng thử trước khi bán.

Top 19 địa Chỉ Cửa Hàng Ikea ở Hà Nội hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 04/26/2022
 • Đánh giá: 3.68 (382 vote)
 • Tóm tắt: 1.Giới Thiệu IKEASTORE.VN – Ikea Store- Đồ Gia Dụng Thụy Điển · 2.Hệ Thống Cửa Hàng – – Ikea Store · 3.IKEA Hà Nội, B2 12 Văn Quán Hà Đông, Hanoi · 4.European-Shop …

Related Posts

Tổng hợp 5 chung cư an khánh hà nội tốt nhất hiện nay

Danh sách chung cư an khánh hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 5 hà nội vĩnh phúc hot nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách hà nội vĩnh phúc mới nhất

Danh sách 4 tranh canvas hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách tranh canvas hà nội hữu ích nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất

Các bạn đang xem viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 4 đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory