Khám phá chợ Nhà Xanh nổi tiếng nhất nhì giới sinh viên Hà Nội

Nhà Xanh, khu thương mại nổi tiếng, nằm trên con đường Phan Văn Trường (Quận Cầu Giấy, Hà Nội), là một trong những điểm thương mại được biết đến rộng rãi. Thương mại không chỉ buôn bán nhiều mặt hàng giá rẻ, mà còn sở hữu nhiều “đặc trưng” không lẫn vào đâu. Sinh viên, đang là một trong những lực lượng đông đảo nhất sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn, chính vì vậy, các khu thương mại sinh viên cũng lần lượt ra đời và trở thành nét đặc trưng mà chỉ sinh viên mới có.

Thưởng thức “đặc sản” “Lăm Mươi K”, “KMC”

Các âm thanh đáng nhớ, được coi là đặc điểm đặc trưng của khu chợ nổi tiếng nhất khu Cầu Giấy này, chắc chắn sẽ không bao giờ quên với những người đã từng bước chân vào chợ Nhà Xanh. Câu mời chào: “50K, chỉ 50K thôi các anh chị ơi” liên tục vọng lên từ đầu chợ đến cuối chợ, từ những chiếc loa nhỏ nhắn. Tiếng rao như một lời mời gọi khách hàng được sử dụng tại cửa hàng quần áo, quầy bán giày dép, trang sức, thời trang nam, hàng mũ nón hoặc thậm chí cả những cửa hàng không có sản phẩm nào có giá trị là 50.000 VNĐ.

Cũng rất phổ biến là những món đồ có giá trị cao hơn, những mặt hàng 50.000 VNĐ. Phần lớn đều được gắn nhãn “KMC” tức là “không mặc cả”. Ở chợ Xanh, tình trạng đàm phán, đấu giá đã tồn tại nhiều năm nay. Và để giải quyết tình trạng này, những chủ cửa hàng đã nghĩ ra cách để ghi giá đi cùng “KMC” để thu hút những khách hàng còn băn khoăn, không biết lựa chọn quầy hàng nào để không bị “thanh toán quá đáng”.

Thưởng thức

Các sản phẩm có giá 50.000 VNĐ đã trở thành thương hiệu của chợ Nhà Xanh.

Thưởng thức

Xem vào chỉ là không vấn đề gì, tuy nhiên nếu đã trả giá thì phải mua, không mua thì sẽ xảy ra sự việc gì đó.

Chẳng có gì đáng chú ý khi chỉ vào hàng của người ta, nếu không mua thì cũng không vấn đề gì, vì ở đây phần lớn hàng hóa nam có giá cực kỳ đắt đỏ. Tôi chỉ vào xem từ từ thôi, vì không muốn phải mua. Nhưng nhớ là khi cầm vào hàng của người ta, nếu thương lượng giá thì phải mua, nếu không mua thì chắc chắn sẽ gặp khó khăn. Vì vậy, tốt nhất là chỉ nên vào các cửa hàng có giá ghi rõ, không nên vào những cửa hàng không có giá hoặc không rõ ràng.

Thử đồ mà không mua, bạn sẽ nghe chửi và có thể sẽ bị dọa đánh

Nếu đã quen những lời chửi rủa mỉa mai sắc lẹm của những quầy hàng bún phở trên phố, thì đến với chợ Xanh, những lời chửi được thốt ra thẳng thừng không ngần ngại, thậm chí vì những lời nói quá mạnh mẽ mà nhiều sinh viên không bao giờ dám bước chân vào khu chợ này lần hai.

Đáng khen ngợi và chất lượng.

Ở nơi trọ khá gần khu vực chợ Xanh, bạn Nguyễn T.M (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Có lần vào giữa trưa, mình không có ý định mua gì cả mà muốn đi qua chợ Xanh để ra đường Phan Văn Trường nên mình không để ý những lời mời của các anh bán hàng mà tiếp tục đi thẳng, cho đến khi đi qua gian hàng quần áo thì nhận ngay được câu hỏi “Im à?” Từ một người nhân viên làm mình không khỏi giật mình, vì sợ quá mình đã đi thật nhanh và rẽ sang ngõ 130 Xuân Thủy để giảm bớt nỗi sợ.

Nếu bạn chỉ thử đồ mà không mua, bạn có thể sẽ nghe những lời chửi rủa và có thể sẽ bị đe dọa đánh.

Trên phố cổ có “bún mắng, cháo chửi” thì tại Chợ Xanh không làm gì cũng sẽ được nghe chỉ trích.

Nếu bạn chỉ thử đồ mà không mua, bạn có thể sẽ nghe những lời chửi rủa và có thể sẽ bị đe dọa đánh.

Muốn trải nghiệm “cảm xúc mạnh mẽ”, hãy thử một chuyến đến với chợ Xanh.

Cấu trúc lại câu trong đoạn văn: “Ngay tại gian hàng đang bán, thậm chí bị hành hung, bị dọa đánh, bị chửi, vẫn chưa là gì so với những khách hàng khác. Theo chia sẻ của T.P (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền), mình cũng đã nghe nói về nhiều trường hợp đi chợ Xanh bị ép giá, nhưng không nghĩ là chính mình cũng gặp phải. Mình đã ghé một tiệm giày, thì chị bán hàng nói giá 350.000 VNĐ, mình đã hỏi giảm xuống 200.000 VNĐ, thì chị bán hàng nói hàng mới về nên bán 320.000 chứ không giảm được. Mình xin phép lần sau quay lại chứ không mua bây giờ, thì chị rất hung hăng, kéo tay mình lại và dí hẳn chiếc giày vào mặt mình. Mình đã nói với chị là nên lịch sự vì quyền mua hay không là của mình, nhưng chị nắm tay mình rất chặt và có ý định dọa đánh. Mình ngay lập tức đẩy chị đó ra và hô hoán mọi người, thì chị đã thay đổi hoàn toàn thái độ và vào lại trong quán.”

Tôi đã đồng ý mua và tôi nghĩ sẽ không bao giờ quay lại thị trường Xanh nữa vì quá sợ. Tôi đã đi thêm một gian hàng khác để mua một đôi tương tự với giá chỉ 180.000 VNĐ.

Chia sẻ một tiểu thương, “Trước đây, chợ Nhà Xanh cũng đã từng có thời buôn bán rất tôn trọng. Tuy nhiên, do “giá thuê mặt bằng ngày càng đắt, khách hàng cũng ngày một khó tính hơn, tiền thuê nhân viên cũng cao nên việc áp đặt doanh số, buộc phải bán được hàng đôi lúc cũng trở thành áp lực cho các chủ cửa hàng ở đây”.”

Muốn an toàn khám phá chợ Nhà Xanh, chỉ cần biết cách và có bạn đồng hành

Chợ Nhà Xanh vẫn là điểm đến của nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên quanh khu vực quận Cầu Giấy bởi ở đây vẫn có những cửa hàng giá cả phù hợp, mặt hàng đa dạng, đồ sắm phong phú, nhân viên thân thiện tiếp đón. Dù để lại những ấn tượng không mấy tốt đẹp, nhưng nhiều bạn cũng đã chọn cho mình một quán quen để mỗi lần ghé chợ đều ghé qua cửa hàng này để tìm món đồ mình muốn.

Để an toàn khi khám phá chợ Nhà Xanh, bạn chỉ cần biết cách đi và có một người bạn đồng hành.

Khi mua hàng, hãy chọn một cửa hàng mà bạn đã quen thuộc để cảm thấy yên tâm. Hoặc bạn có thể mời thêm nhiều người bạn để bảo vệ lẫn nhau.

Quán niềm vui vẻ, đề biển ghi rõ ràng, có giá cả hiển thị, chỉ nên ghé qua các cửa hàng, hãy mời một nhóm bạn đi cùng để đề phòng trường hợp xấu xảy ra không sợ bị áp bức khi vào chợ Xanh, thường xuyên ghé khu chợ này mua hàng, theo chia sẻ của một sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ. Đừng tỏ ra sợ hãi, mà hãy giữ bình tĩnh thì không ai dám xúc phạm mình, nếu bị ép buộc quá thì hãy đe dọa sẽ thông báo lên ban quản lý chợ và đội an ninh trật tự để người khác biết mình không dễ bị áp bức.

Điều quan trọng là cần thiết, tự bảo vệ và tuân thủ các quy định là điều Xanh Nhà chợ rất quan tâm khi lựa chọn một chợ để đi.

Để an toàn khi khám phá chợ Nhà Xanh, bạn chỉ cần biết cách đi và có một người bạn đồng hành.

Ra xảy ra rất đáng tiếc khi cần phải tránh để tìm hiểu kỹ lưỡng để tìm ra những nơi khác chợ trong khu vực mà không chỉ có chợ màu xanh.

Cầu Giấy là khu vực, chợ Nhà Xanh là thiên đường ẩm thực không chỉ kinh doanh hàng may mặc, đồ gia dụng.

Vậy, hãy nhập đoạn văn bạn muốn chỉnh sửa.

Các trường trung học phổ thông xung quanh, báo chí, giáo dục, ngoại ngữ và sinh viên sẽ có thời gian ăn nhẹ từ khoảng 5h chiều trở đi. Khu chợ Nhà Xanh và ngõ 130 Xuân Thủy có nhiều lối đi thông và có những món ăn nhẹ tuyệt vời như nem nướng, bánh gạo cay Hàn Quốc, tào phớ, gà bó xôi, bún chả,… Đã được đánh giá cao trên nhiều trang web đánh giá đồ ăn ngon Hà Nội. Đó là lý do tại sao khu chợ Nhà Xanh và lối đi này sẽ trở nên đông đúc không thường xuyên.

Để an toàn khi khám phá chợ Nhà Xanh, bạn chỉ cần biết cách đi và có một người bạn đồng hành.

Khu vực Cầu Giấy là một trong những nơi có cảnh quan thiên nhiên xanh mát, nổi tiếng với chợ đồ gia dụng, hàng may mặc và các quán bán hàng đa dạng.

Vậy cái tên chợ Nhà Xanh xuất phát từ đâu?

Chợ Xanh (Chợ Nhà Xanh) theo cách giải thích của nhiều người sống lâu ở khu chợ này, họ cho rằng nghĩa là chợ tạm thường bán các loại rau quả, theo ngôn ngữ chợ xanh. Ngày nay, chợ này đã hoàn toàn chuyển sang bán quần áo, đồ ăn nhẹ và cái tên chợ Xanh vẫn được bảo tồn và gọi từ đó đến bây giờ như trước đây phù hợp với tên gọi của nó.

Của đơn giản, học viên ngày tháng những, trẻ tuổi nhịp sống, sinh viên của ngày tháng, đơn giản học viên. Những tháng ngày sinh viên trẻ tuổi, của cuộc sống nhịp sống, đơn giản học viên. Những tháng ngày sinh viên của trẻ tuổi nhịp sống, học viên đơn giản. Của sinh viên của học viên đơn giản, nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên của đơn giản học viên nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên của nhịp sống trẻ tuổi đơn giản học viên. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi. Sinh viên đơn giản học viên của nhịp sống trẻ tuổi.

Để an toàn khi khám phá chợ Nhà Xanh, bạn chỉ cần biết cách đi và có một người bạn đồng hành.

Nhà Màu Xanh Chợ hiểu rất nhiều cách khác nhau, có người nghĩ là xanh nước biển, người lại nghĩ là màu xanh lá cây.