Tổng hợp 6 những trường cao đẳng ở hà nội hay nhất hiện nay

Các bạn đang xem những trường cao đẳng ở hà nội mới nhất 2023

Danh sách những trường cao đẳng xét tuyển học bạ tại Hà Nội

Năm nào cũng vậy mối quan tâm những trường cao đẳng xét tuyển học bạ luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các học sinh cuối cấp. Trong bài viết này VXT sẽ liệt kê giúp bạn danh sách những trường cao đẳng có tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ.

Xem thêm:

Để giảm tải sức nặng về thi cử cho các học sinh, những năm gần đây các trường cao đẳng, đại học cũng nới lỏng hơn cho các ứng viên về việc thi cử, thay vào đó là sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông. Vậy những trường cao đẳng xét tuyển học bạ là những trường nào?

những trường cao đẳng xét tuyển học bạ

Xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ là một hình thức tuyển sinh không phải thi cử mà sử dụng kết quả điểm tích lũy của các thí sinh trong 3 năm học trung học phổ thông, hoặc chỉ lấy điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp từng môn xét tuyển làm cơ sở để xét tuyển. Phương thức này được cho là cơ hội thứ 2 cho các thí sinh chưa đạt được kết quả cao trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Và cũng như việc xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, việc xét tuyển học bạ cũng có những nguyên tắc và quy định riêng của từng trường. Cụ thể:

– Xét điểm trung bình học tập của các thí sinh trong quá trình 3 năm học tại trung học phổ thông hoặc kết quả học tập của năm học lớp 12, hoặc là kết quả của 4-5 học kỳ của tổ hợp môn xét tuyển.

– Điểm cộng ưu tiên, khuyến khích theo vùng.

Tuy nhiên thì để có đủ tiêu chuẩn tuyển sinh và các trường cao đẳng thì các thí sinh vẫn phải đảm bảo đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương. Tùy vào điều kiện của từng trường mà điểm chuẩn xét tuyển cũng có sự khác nhau. Bên cạnh đó thì còn tùy vào ngành học mà bạn đăng ký, và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường mà điểm tuyển sinh cũng sẽ khác nhau.

Mỗi một trường sẽ có hình thức xét tuyển khác nhau. Có trường thì chỉ sử dụng học bạ làm phương thức sinh riêng của trương, cũng có những trường học chỉ sử dụng việc xét học bạ là một trong những yếu tố để sơ tuyển.

những trường cao đẳng xét tuyển học bạ

Danh sách những trường cao đẳng xét tuyển học bạ tại Hà Nội

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong việc xét tuyển thì có rất nhiều trường đã áp dụng hình thức tuyển sinh đầu vào theo phương thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông. Cụ thể gồm có những trường sau đây:

1. Trường CĐ Ngoại ngữ và công nghệ VN.

2. Trường CĐ cộng đồng HN.

3. Trường CĐ cộng đồng HT.

4. Trường CĐ du lịch HN.

5. Trường CĐ dược HN

6. Trường CĐ Y Dược HN.

7. Trường CĐ CN dệt may thời trang HN.

8. Trường CĐ CN in.

9. Trường CĐ ĐT- ĐL HN.

10. Trường CĐ kinh tế CN HN.

11. Trường CĐ kinh tế KT TM.

12.Trường CĐ kinh tế kỹ thuật TW.

13. Trường CĐ múa VN.

14. Trường CĐ nghệ thuật HN.

15. Trường CĐ NN và PT NT bắc bộ.

16. Trường CĐ sư phạm TW.

17. Trường CĐ sư phạm đại học thủ đô.

18. Trường CĐ sư phạm Hà Tây.

19. Trường CĐ truyền hình.

20. Trường CĐ xây dựng công trình nội đô.

21. Trường CĐ kinh tế-kỹ thuật HN.

22. Trường CĐ công nghệ HNi.

23. Trường CĐ công nghệ HN.

24. Trường CĐ kỹ thuật và CN bách khoa.

25. Trường CĐ kinh tế – kỹ thuật HN.

26. Trường CĐ ngoại ngữ HN.

27. Trường CĐ CN và TM HN.

những trường cao đẳng xét tuyển học bạ

Nên nộp hồ sơ trường nào?

Có rất nhiều cao đẳng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, do đó sẽ có nhiều sự lựa chọn cho các ứng viên. Tuy nhiên thì đâu mới là ngôi trường tốt nhất để các ứng viên trao gửi niềm tin. Bởi việc chọn đúng trường cũng chính là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn có một tương lai tương sáng.

Và một trong những trường cao đẳng mà bạn nên lựa chọn đó là trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Hà Nội. Đây là một ngôi trường nổi tiếng được các sinh viên đánh giá rất tốt. Chọn Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam sinh viên sẽ có cơ hội:

– Được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên ưu tú, có trình độ ngôn ngữ tốt, đặc biệt sẽ được đào tạo bởi chính những giáo viên người bản địa.

– Cơ hội việc làm cao sau khi ra trường: Những môn học mà trường đào tạo đều là những chuyên ngành rất hot trong xã hội và là những ngành nghề đang rất thiếu lao động, cho nên sau khi ra trường khả năng có việc làm sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác trong xã hội.

Trên đây là danh sách những trường cao đẳng xét tuyển học bạ. Bạn sẽ lựa chọn những trường nào? Hãy cân nhắc thật kỹ mong muốn của mình để lựa chọn trường học cho phù hợp. Nếu bạn đam mê ngoại ngữ thì Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/

Top 6 những trường cao đẳng ở hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Danh Sách Đầy Đủ Các Trường Cao Đẳng Tại Hà nội

 • Tác giả: kenhtuyensinh24h.vn
 • Ngày đăng: 03/11/2022
 • Đánh giá: 4.87 (787 vote)
 • Tóm tắt: Danh Mục Đầy Đủ Các Trường Cao Đẳng Chính Quy tại TP. Hà Nội ; Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, CBT ; Cao đẳng Công nghiệp In, CCI ; Cao đẳng Đại Việt, CEO.

Danh Sách Các Trường Cao Đẳng Khu Vực TP.Hà Nội

 • Tác giả: daotaolienthong.com
 • Ngày đăng: 08/07/2022
 • Đánh giá: 4.63 (391 vote)
 • Tóm tắt: Danh Sách Các Trường Cao Đẳng Khu Vực TP.Hà Nội ; 2, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, D20 ; 3, Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội, CHK ; 4, Trường Cao …

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

 • Tác giả: thongtintuyensinh.vn
 • Ngày đăng: 04/26/2022
 • Đánh giá: 4.52 (481 vote)
 • Tóm tắt: Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội · Trường Cao đẳng FPT… · Xét tuyển

Các Trường Cao Đẳng chính qui, cao đẳng nghề tại Hà Nội

 • Tác giả: truongvietnam.net
 • Ngày đăng: 03/28/2022
 • Đánh giá: 4.15 (286 vote)
 • Tóm tắt: Các Trường Cao Đẳng chính qui, cao đẳng nghề tại Hà Nội. Với lợi thế điểm chuẩn xét tuyển đầu vào mềm, thời gian học ngắn, học phí thấp. Do đó các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các trường Cao đẳng đề cao tính thực tế và gắn liền với các công ty, doanh nghiệp, phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp. Chương trình đào tạo chiếm 70% là thực hành. Vì thế trong quá trình học sinh viên sẽ được hướng nhiều về kĩ …

Top 10 trường cao đẳng chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội – AllTop.vn

 • Tác giả: alltop.vn
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 3.8 (364 vote)
 • Tóm tắt: Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) · Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội · Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội (HATECO) · Trường Cao đẳng Y Dược …

Các trường Cao đẳng tại Hà Nội

 • Tác giả: trangtuyensinh.com.vn
 • Ngày đăng: 05/27/2022
 • Đánh giá: 3.59 (396 vote)
 • Tóm tắt: Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng tại Hà Nội bao gồm các trường cao đẳng chính quy, trường Y Dược, công lập, dân lập, trường thuộc TOP đầu cùng thông …