Danh sách 5 phúc lý hà nội tốt nhất

Mời các bạn xem phúc lý hà nội hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

(Xây dựng) – Chợ Phúc Lý nằm trên địa bàn phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được đầu tư xây dựng khang trang từ năm 2017, nhưng cho đến nay, chợ vẫn trong cảnh “cửa đóng then cài”. Mới đây, tại buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, quận đã phê duyệt xong các phương án quản lý để sớm đưa chợ đi vào hoạt động trong năm 2019.

Chợ Phúc Lý nằm trên một vị trí khá thưa vắng dân cư.

Tìm hiểu được biết, Chợ Phúc Lý nằm gần khu vực tổ dân phố Phúc Lý, được xây dựng có diện tích khoảng 3.900m2. Trong đó, trên 3.000m2 được sử dụng để xây dựng các hạng mục chính như tòa nhà 2 tầng và khu vực bán hàng ngoài trời gồm 4 dãy, còn lại 900m2 được thiết kế làm mặt bằng trông giữ xe và đường vào chợ. Tầng trên khu chợ sẽ được sử dụng để các tiểu thương kinh doanh vải vóc, các mặt hàng thời trang; tầng dưới phục vụ kinh doanh hàng khô, đồ gia dụng, văn phòng phẩm…Khu vực kinh doanh ngoài trời là các mặt hàng hải sản, rau, củ, quả, thực phẩm sống và chín…

Theo khảo sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, chợ được xây dựng trên một vị trí khá thưa vắng dân cư và nằm giữa khu vực cánh đồng nên ít được người dân trong khu vực để ý. Chợ được xây dựng khá lâu nhưng chưa đi vào sử dụng, trong khi đó nhiều hạng mục của khu chợ đã bị xuống cấp. Cụ thể một số hạng mục như tường rào, rào chắn đã có phần hoen gỉ, khu vực tường rào chắn bên ngoài lớp sơn cũng đang bắt đầu bong tróc và ố màu.

Nhiều hạng mục của khu chợ đã bị xuống cấp.

Để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân tại sao chợ Phúc Lý xây dựng khá lâu nhưng vẫn chưa đi vào hoạt động, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND quận Bắc Từ Liêm để được giải quyết các thắc mắc.

Cả khu chợ rộng lớn nhưng nằm “đắp chiếu” nhiều năm

Trả lời các câu hỏi của phóng viên, ông Ngô Ngọc Vĩ – Phó phòng Kinh tế, UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết: Dự án đầu tư công trình xây dựng chợ Phúc Lý được phê duyệt tại Quyết định số 5117/QĐ-UBND ngày 17/11/2008 về việc phê duyệt Dự án đầu tư công trình xây dựng chợ Phúc Lý xã Minh Khai. Dự án được khởi công từ tháng 10/2010, tuy nhiên trong quá trình thực hiện có vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, do đó đến tháng 10/2017, dự án mới hoàn thành công tác đầu tư xây dựng.

Sau khi hoàn thành công trình, UBND quận đã có Quyết định số 8120/QĐ-UBND ngày 30/10/2017, giao cho Ban quản lý chợ quận quản lý và xây dựng phương án quản lý kinh doanh khai thác theo quy định hiện hành.

Hiện nay, hạ tầng giao thông xung quanh khu vực chợ đang được khớp nối, hoàn thiện đồng bộ. Sau khi hệ thống giao thông xung quanh chợ được khớp nối thì chợ Phúc Lý, Minh Khai nằm trên mặt đường trục Tây Thăng Long tương đối thuận lợi về giao thông.

Về nguyên nhân chợ vẫn chưa đi vào hoạt động, ông Vĩ chia sẻ: Việc thu hút tiểu thương kêu gọi doanh nghiệp chuyển đổi chợ còn nhiều khó khăn vì giao thông tuy đã dần hoàn thiện nhưng số lượng phương tiện giao thông và dân cư vẫn thưa thớt. Hiện nay, ngoài mô hình kinh doanh trong chợ dân sinh thì còn rất nhiều hình thức kinh doanh khác như: hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện ích, kinh doanh qua mạng…điều này làm cho một số mặt hàng truyền thống như quần áo, giày dép gặp khó khăn, ế ẩm dẫn đến nhiều tiểu thương bỏ vị trí kinh doanh.

Ông Ngô Ngọc Vĩ cho biết thêm: UBND quận đã phê duyệt xong phương án quản lý chợ như: Nội quy, quy chế, sắp xếp ngành hàng, phương án an ninh trật tự – phòng cháy chữa cháy, giá dịch vụ chỗ ngồi từ 110.000 đồng/m2/tháng đến 140.000 đồng/m2/tháng. Trong thời gian tới quận tiếp tục chỉ đạo Ban quản lý chợ quận Bắc Từ Liêm, phòng Kinh tế xây dựng phương án đấu giá, sắp xếp điểm kinh doanh tại chợ và dự kiến đưa chợ vào hoạt động trong năm 2019.

Mong rằng với những nỗ lực của các cấp, các ngành cùng chính quyền địa phương, chợ Phúc Lý, phường Minh Khai sẽ sớm đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu giao thương buôn bán của người dân.

Top 5 phúc lý hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Đường Đường Phúc Lý, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 • Tác giả: diachiso.vn
 • Ngày đăng: 02/23/2022
 • Đánh giá: 4.87 (676 vote)
 • Tóm tắt: Nhà hàng · Mua sắm · Cafe · Khách sạn · Spa & Làm Đẹp · Giải trí · Giáo Dục · StreetView · Hà Nội · Bắc Từ Liêm · Minh Khai · Phúc Lý …

Tổ dân phố Phúc Lý, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

 • Tác giả: congtys.com
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 4.79 (223 vote)
 • Tóm tắt: Bản đồ đến địa chỉ công ty: Tổ dân phố Phúc Lý, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Phúc Lý, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 • Tác giả: timduongdi.com
 • Ngày đăng: 06/03/2022
 • Đánh giá: 4.21 (574 vote)
 • Tóm tắt: Phúc Lý, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chi tiết về địa chỉ ở đâu, số điện thoại, vị trí cũng như các đánh giá review từ người đã trải nghiệm …

Phúc Lý, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội

 • Tác giả: trangvang.biz
 • Ngày đăng: 11/29/2022
 • Đánh giá: 4.17 (230 vote)
 • Tóm tắt: Phúc Lý, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội. Phúc Lý, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội, Hanoi, Phuc Số điện thoại: 0965517125.

Đường Phúc Lý, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

 • Tác giả: tinbds.com
 • Ngày đăng: 07/01/2022
 • Đánh giá: 3.8 (280 vote)
 • Tóm tắt: Đường Phúc Lý, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về…

Related Posts

Tổng hợp 5 chung cư an khánh hà nội tốt nhất hiện nay

Danh sách chung cư an khánh hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 5 hà nội vĩnh phúc hot nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách hà nội vĩnh phúc mới nhất

Danh sách 4 tranh canvas hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách tranh canvas hà nội hữu ích nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất

Các bạn đang xem viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 4 đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory