Top 5 tuyển dụng kế toán hà nội hot nhất hiện nay

Các bạn đang xem tuyển dụng kế toán hà nội hay nhất và đầy đủ nhất

Tổng Quan Thị Trường Việc Làm Kế Toán Tại Hà Nội 2023

Là thủ đô của đất nước, Hà Nội luôn là mảnh đất nhiều người đặt chân đến để tìm kiếm tương lai của mình. Và những người làm kế toán cũng không phải ngoại lệ, mong muốn được làm việc tại đây, hãy cùng tìm hiểu về thị trường việc làm kế toán tại Hà Nội mới nhất cùng Mua Bán qua bài viết sau đây nhé.

1. Thực trạng việc làm kế toán tại Hà Nội hiện nay

Với tốc độ phát triển kinh tế luôn tăng trưởng ở mức dương của nước ta thì các công ty, doanh nghiệp liên tục được thành lập, từ đó mở ra hàng loạt cơ hội tìm việc làm cho người lao động, mà kế toán là một trong những vị trí không thể thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng kế toán Hà Nội tăng lên nhưng tỷ lệ thất nghiệp của ngành này tại Hà Nội vẫn ở mức đáng báo động.

Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên kế toán ra trường nhưng lượng cung vẫn không đủ đáp ứng cầu, nguyên nhân do có những người lao động không đủ kỹ năng, trình độ, hay phẩm chất, dẫn tới việc nhiều kế toán thất nghiệp mà nhiều doanh nghiệp lại thiếu kế toán. Vậy nên triển vọng để tìm việc làm kế toán tại Hà Nội trong tương lai vẫn ở tỷ lệ cao, nếu như người lao động ra trường có đầy đủ tất cả những kỹ năng cơ bản hoặc nâng cao mà nhà tuyển dụng cần.

May mắn thay, dạo gần đây, tỷ lệ doanh nghiệp tuyển dụng kế toán mới ra trường cũng dần cao, nhiều doanh nghiệp chấp nhận đào tạo sinh viên mới ra trường, những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Điều này có thể thấy qua số lượng tin tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm ngày một nhiều hơn. Đây là tín hiệu tốt cho những ai đang tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm có thể mạnh dạng ứng tuyển.

việc làm kế toán tại Hà Nội

Thực trạng tìm việc làm kế toán tại Hà Nội mới nhất hiện nay

2. Tầm quan trọng của nhân viên kế toán trong doanh nghiệp

Lực lượng người lao động tìm việc làm kế toán tại TPHCM hay Hà Nội vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp không thể song song tồn tại và phát triển nếu như thiếu vắng bộ phận kế toán.

Trong một doanh nghiệp, bộ phận kế toán sẽ tổng hợp dữ liệu, đầu ra, đầu vào, đưa ra bảng tổng kết tình hình với những số liệu cụ thể để từ đó nhà quản trị nắm được tình hình công ty và đưa ra những hoạch định phù hợp.

Bộ phận kế toán sẽ nắm bắt tình hình tài chính, những thông tin liên quan tới các cổ đông từ đó tạo dựng nên sự tin tưởng, cũng như kịp thời phát hiện các rủi ro để tránh tổn thất cho công ty.

Chính vì là lực lượng kế toán của công ty, doanh nghiệp tại Hà Nội – vùng đất mũi nhọn của đất nước. Nếu như tình hình kinh tế của doanh nghiệp tại Hà Nội phát triển thì sẽ kéo theo tình hình kinh tế của đất nước tăng trưởng dương.

nhân viên kế toán tại doanh nghiệp

Doanh nghiệp không thể thiếu bộ phận kế toán

3. Giải pháp cho thực trạng ngành kế toán Hà Nội hiện nay

Mặc dù hằng năm có hàng ngàn sinh viên kế toán ra trường tìm việc làm kế toán tại Hà Nội, tin tức tuyển dụng kế toán tại Hà Nội được đăng tải liên tục, nhưng cung và cầu trong ngành này vẫn không thể cân bằng do trình độ của lực lượng kế toán ngày nay. Nhưng những vùng thị trường như tìm việc kế toán tại Hà Đông, Hoài Đức, Gia Lâm,… vẫn đang trong tình trạng rất là cần nguồn nhân lực kế toán.

Cách đầu tiên cũng như là cách hiệu quả nhất cho vấn đề nhức nhối này chính là lực lượng kế toán phải tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, chủ động học hỏi, đầu tư thời gian và công sức học, không ngại thử sức mình nếu như có các cơ hội tốt.

Và còn nguyên nhân sâu xa hơn nữa là doanh nghiệp còn trả lương quá thấp cho kế toán, điều này sẽ không thu hút được người tài, bộ phận có năng lực sẽ tìm kiếm những môi trường lương cao hơn như nước ngoài để làm việc. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên xem xét để chi trả mức lương cao hơn cho bộ phận này nếu muốn thu hút nguồn nhân lực tìm việc làm tại Hà Nội.

giải pháp việc làm kế toán tại Hà Nội

Giải pháp cho doanh nghiệp về ngành kế toán hiện nay

4. Một số kỹ năng nên biết khi tìm việc làm kế toán tại Hà Nội

Nhu cầu tuyển kế toán tại Hà Nội của doanh nghiệp vẫn luôn nằm ở tỷ lệ khá cao. Nhưng trước hết lực lượng kế toán muốn có việc vẫn cần một số kỹ năng cơ bản như:

 • Năng lực chuyên môn là yếu tố tiên quyết mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm khi tuyển dụng một nhân viên kế toán. Bởi khi vào hoạt động trong doanh nghiệp sẽ không đào tạo bài bản mà bạn phải có được kỹ năng và nghiệp vụ trước đó.
 • Những kiến thức chuyên môn này bao gồm: xác nhận hóa đơn, chứng từ, tài liệu kế toán; lập và trình bày báo cáo tài chính kế toán; thống kê và phân tích tình hình tài chính.
 • Ngoài ra còn những nghiệp vụ hết sức cơ bản mà kế toán bắt buộc phải biết như: Excel, Word, Access,…; kỹ năng giao tiếp cơ bản, hiểu biết về phần mềm kế toán, trung thực và cẩn trọng, chịu được áp lực cao,… Đó là những yêu cầu cơ bản khi bạn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội.

Nhu cầu tuyển kế toán tại Hà Nội

Một số kỹ năng nên biết khi tìm việc làm kế toán

5. Mô tả chi tiết việc làm kế toán tại Hà Nội

Người tìm việc kế toán nên tìm hiểu nội dung chi tiết công việc mình sẽ làm trước khi ứng tuyển, bởi đây là điều tất nhiên khi bạn muốn làm công việc nào đó thì phải hiểu rõ nó là gì. Mô tả việc làm kế toán tại Hà Nội cơ bản sẽ như sau:

 • Thu thập, phân tích thông tin kế toán để từ đó lập bút toán tài sản, nợ phải trả, vốn chủ sở hữu.
 • Ghi chép được các nghiệp vụ tài chính.
 • Thu thập các thông tin, lập bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh và những báo cáo khác để tổng kết lại tình hình tài chính hiện tại.
 • Kiểm tra các chứng từ để xác minh nghiệp vụ tài chính.
 • Xây dựng và triển khai những thủ tục kế toán bằng việc phân tích thủ tục hiện tại và kiến nghị để thay đổi.
 • Nghiên cứu và diễn giải dữ liệu để có thể trả lời các vấn đề về kế toán và tài chính.
 • Giữ bí mật thông tin nội bộ để bảo vệ giá trị của doanh nghiệp.
 • Tham gia khóa đào tạo, đọc sách báo chuyên ngành, duy trì mối quan hệ và tham gia các tổ chức nghiệp vụ để cập nhật kiến thức trong ngành, nâng cao trình độ.
 • Hoàn thành những kết quả liên quan khi nhà quản trị cần để hoàn thành nghiệp vụ kế toán.

mô tả việc làm kế toán

Công việc cơ bản của một kế toán

6. Mức lương tuyển dụng việc làm kế toán ở Hà Nội

So với mức lương việc làm kế toán tại Hải Phòng thì lương của một nhân viên kế toán tại Hà Nội cũng không có sự khác biệt lớn. Mức lương khởi điểm của người lao động toàn thời gian hiện nay dao động từ 4 – 7 triệu/tháng, trung bình khoảng 9 – 11 triệu/tháng, cao hơn là từ 20 – 25 triệu/tháng tùy vào vai trò cụ thể và năng lực cá nhân.

Kế toán trưởng có thể nhận tới xấp xỉ 70 triệu/tháng – mức cực kỳ đáng mơ ước trong ngành nghề này. Đồng nghĩa những người tìm việc làm kế toán trưởng tại Hà Nội phải là những người rất giỏi, có năng lực và kỹ năng xuất sắc. Và theo dự đoán, trong tương lai thì thu nhập của kế toán có thể tăng cao hơn, đặc biệt là với những bạn có nhiều năm kinh nghiệm và có nghiệp vụ thành thạo.

7. Quyền lợi được hưởng của một nhân viên kế toán tại Hà Nội

Thị trường tuyển dụng kế toán tại Hà Nội ngày càng mở rộng và phát triển mạnh, nên sẽ có những phúc lợi tốt nhất dành cho nhân viên kế toán tại Hà Nội, dưới đây một số phúc lợi mà bên nên biết:

 • Hưởng đầy đủ chế độ theo quy định của pháp luật (BHYT, BHXH, BHTN) và những chế độ phúc lợi theo nội quy, quy chế của doanh nghiệp (đi tham quan, nghỉ mát, lương thưởng, nghỉ Tết hay các ngày lễ,…).
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ thăm hỏi sức khỏe cho bản thân và gia đình theo chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp.
 • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thân thiện, năng động. Có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp (theo quy chế của riêng các doanh nghiệp như năng lực, thời gian làm việc,…).

Quyền lợi của một nhân viên kế toán

Quyền lợi của một nhân viên kế toán

8. Kinh nghiệm xin việc làm kế toán Hà Nội

Với thực trạng tuyển dụng và tìm kiếm việc làm kế toán tại Hà Nội như hiện tại, thì bạn cần biết những yếu tố nhất định để có thể xin việc thành công.

 • Tìm những kênh tìm việc kế toán tại Hà Nội uy tín. Có thể từ mạng xã hội, website công ty, hay các trang đăng tin tuyển dụng kế toán. Muaban.net là một trang web đăng tin tuyển dụng uy tín bạn có thể tham khảo. Ở đây đa dạng việc làm cho bạn tham khảo, lựa chọn như tuyển kế toán nội bộ, tuyển kế toán tổng hợp, việc làm kế toán bán hàng tại Hà Nội,… hoặc tìm theo địa chỉ như tìm việc kế toán tại Hoàng Mai, Hà Nội, tìm việc kế toán tại nhà ở Hà Nội, việc làm kế toán tại TPHCM,… Mua Bán cam kết là trang tuyển dụng uy tín nhất, việc thật, lương thật, công ty thật.
 • Tạo CV xin việc chuyên nghiệp, ghi đúng kỹ năng bạn có, trình bày gọn gàng dễ nhìn, khoa học. Bạn có thể lựa chọn tone màu của công ty bạn xin việc để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Sẵn sàng tinh thần, kỹ năng cho các bài kiểm tra. Trong quá trình phỏng vấn, có thể bạn sẽ được nhà tuyển dụng cho làm các bài kiểm tra và hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ chỉn chu để vượt qua bài kiểm tra dễ dàng.
 • Đừng ngại nói ra thế mạnh của mình cho nhà tuyển dụng biết, nhà tuyển dụng sẽ không biết khả năng của bạn đến đâu nếu bạn không nói ra. Thẳng thắn, tự tin, cho thấy khả năng của bạn là một cách giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm kế toán tại Hà Nội

Kinh nghiệm cơ bản để bạn có việc làm kế toán tại Hà Nội

Trên đây là những điều xoay quanh về việc làm kế toán tại Hà Nội mà Muaban.net muốn đem tới cho người đọc. Hi vọng rằng bạn đã tích góp được vài điều cho bản thân mình. Chúc bạn tìm được một công việc phù hợp với bản thân nhất. Và đừng quên ghé ngay website Muaban.net để xem những tin tuyển dụng hấp dẫn, cập nhật mới nhất mỗi ngày nhé.

Mua Bán là trang rao vặt tổng hợp các tin đăng tuyển dụng việc làm hàng đầu hoạt động từ năm 2006. Xóa tan nỗi lo về việc đi tìm việc làm, với Muaban.net, bạn có thể có được một công việc phù hợp chỉ bằng một cú click chuột. Mua bán tổng hợp hàng trăm tin đăng từ việc làm phổ thông đến các việc làm nhân viên văn phòng ở các tỉnh thành trên cả nước. Theo dõi Muaban.net để cập nhập thêm nhiều kiến thức mới nữa nhé.

Top 5 tuyển dụng kế toán hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Tuyển dụng việc làm ngành Kế toán tại Hà Nội lương cao | Trang 1

 • Tác giả: vietnamworks.com
 • Ngày đăng: 11/22/2022
 • Đánh giá: 4.82 (803 vote)
 • Tóm tắt: Tuyển dụng tìm kiếm việc làm nhiều vị trí ngành Kế toán tại Hà Nội với mức lương cao hấp dẫn, đãi ngộ tốt. Xem chi tiết tại Vietnamworks để nộp đơn.

Tuyển dụng việc làm Kế toán / Kiểm toán tại Hà Nội

 • Tác giả: careerlink.vn
 • Ngày đăng: 02/13/2022
 • Đánh giá: 4.77 (565 vote)
 • Tóm tắt: Tuyển dụng việc làm Kế toán / Kiểm toán tại Hà Nội. Gửi thông báo cho tìm kiếm này. 415 việc làm. Sắp xếp. Mới cập nhật.

664 việc làm Kế toán / Kiểm toán tại Hà Nội

 • Tác giả: careerbuilder.vn
 • Ngày đăng: 01/09/2023
 • Đánh giá: 4.58 (461 vote)
 • Tóm tắt: 655 việc làm Kế toán / Kiểm toán tại Hà Nội mới nhất, lương cao 02/02/2023. Tìm việc làm nhanh từ các nhà tuyển dụng hàng đầu. Việc làm mới cập nhật hàng …

Tuyển Kế Toán Tại Hà Nội – Web chuyên về tuyển dụng kế toán

 • Tác giả: sanketoan.vn
 • Ngày đăng: 01/12/2023
 • Đánh giá: 4.37 (202 vote)
 • Tóm tắt: Tuyển Kế Toán Tại Hà Nội Từ Các Công Ty Uy Tín Trên sanketoan.vn – Chúng tôi là hệ thống chuyên về tuyển dụng việc làm kế toán, ứng viên kế toán chất lượng …

Tìm việc làm Kế toán / Kiểm toán tại Hà Nội, tuyển dụng Kế toán / Kiểm toán tại Hà Nội

 • Tác giả: topcv.vn
 • Ngày đăng: 02/21/2022
 • Đánh giá: 4.1 (209 vote)
 • Tóm tắt: Bạn hãy ứng tuyển ngành nghề Kế toán / Kiểm toán ở Hà Nội tại TopCV để nhận Job xịn, đi làm ngay, nhận lương liền tay. Ngoài ra, TopCV còn mang đến cơ hội việc …

Related Posts

Tổng hợp 5 chung cư an khánh hà nội tốt nhất hiện nay

Danh sách chung cư an khánh hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 5 hà nội vĩnh phúc hot nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách hà nội vĩnh phúc mới nhất

Danh sách 4 tranh canvas hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách tranh canvas hà nội hữu ích nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất

Các bạn đang xem viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 4 đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory