Top 6 văn phòng công chứng làm việc thứ 7 hà nội tốt nhất hiện nay

Xin chia sẻ với các bạn văn phòng công chứng làm việc thứ 7 hà nội hot nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Hoạt động công chứng, chứng thực là thủ tục bắt buộc trong việc thực hiện nhiều thủ tục hành chính. Chính vì thế, nhu cầu của mọi người đều gia tăng khiến các phòng công chứng công bị quá tải. Thấu hiểu thực tế đó, Nhà nước ban hành quy định cho phép mở văn phòng công chứng tư nhân nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dân. Vậy văn phòng công chứng có lịch làm việc cụ thể như thế nào? Và Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 không? Cùng tham khảo bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng là tổ chức, đơn vị, hay cơ quan được cấp có thẩm quyền cấp phép hoạt động trong hoạt động công chứng. Văn phòng công chứng hoạt động dựa trên sự hướng dẫn Luật Công chứng và văn bản pháp luật có liên quan. Cụ thể, văn phòng công chứng được thành lập theo quy định của pháp luật, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có con dấu riêng, có tài khoản ngân hàng riêng và tài sản của văn phòng công chứng chính là mức thu nhập của văn phòng.

Chức năng chính của văn phòng công chứng là xác minh tính chính xác của văn bản hay giấy tờ trong tất cả hợp đồng hay giao dịch dân sự.

Hai hình thức được phép hoạt động trong lĩnh vực công chứng theo quy định của pháp luật bao gồm phòng công chứng và văn phòng công chứng.

– Phòng công chứng: Có trụ sở, con dấu, tài khoản ngân hàng riêng và UBND cấp tỉnh ra quyết định thành lập. Đây còn được gọi là văn phòng công chứng thuộc Nhà nước (Phòng công chứng công)

– Văn phòng công chứng: Bắt buộc có từ hai công chứng viên trở lên, con dấu, trụ sở và tài khoản ngân hàng riêng và được chính quyền địa phương cấp phép hoạt động. Văn phòng công chứng tư nhân do cá nhân có đủ điều kiện theo quy định pháp luật thành lập (văn phòng công chứng tư nhân).

van phong cong chung co lam viec ngay thu 7 khong

Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 không?

Văn phòng công chứng có thời gian làm việc theo giờ hành chính đã được quy định. Văn phòng công chứng hoạt động theo khung giờ như sau:

Nhiều thắc mắc về lịch làm việc của văn phòng công chứng như văn phòng công chứng có làm việc vào ngày thứ 7 hay không? Trong ngày nghỉ hay ngoài giờ làm việc, văn phòng công chứng có hoạt động không?

Vậy theo Điều 32 Luật Công chứng 2014 quy định:

“Điều 32. Quyền của tổ chức hành nghề công chứng

1. Ký hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động với công chứng viên quy định tại điểm a và điểm c khoản 1 Điều 34 của Luật này và các nhân viên làm việc cho tổ chức mình.

2. Thu phí công chứng, thù lao công chứng, chi phí khác.

3. Cung cấp dịch vụ công chứng ngoài ngày, giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước để đáp ứng nhu cầu công chứng của nhân dân.

4. Được khai thác, sử dụng thông tin từ cơ sở dữ liệu công chứng quy định tại Điều 62 của Luật này.

5. Các quyền khác theo quy định của Luật này và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.”

Căn cứ theo khoản 3 thì văn phòng công chứng được phép hoạt động vào ngày nghỉ, ngoài giờ để phục vụ tối đa nhu cầu của mọi người. Chính vì thế, ngày thứ 7 thì văn phòng công chứng vẫn thực hiện công chứng bình thường vào khung giờ như các ngày trong tuần hoặc khung giờ quy định của văn phòng công chứng. Ngoài ra, công chứng viên ở văn phòng còn làm việc vào chủ nhật và những ngày nghỉ Tết, Lễ. Địa điểm công chứng không bị bó hẹp ở trụ sở văn phòng mà còn hỗ trợ dịch vụ công chứng tại nhà khách hàng hoặc địa điểm khác theo yêu cầu của khách hàng. Những chi phí công chứng ngoài giờ làm việc, ngoài trụ sở cơ quan sẽ có mức phí riêng theo quy định của văn phòng công chứng và quy định của pháp luật.

van phong cong chung co lam viec vao thu 7 khong

Các dịch vụ tại văn phòng công chứng

Văn phòng công chứng hoạt động theo Luật Công chứng, cung cấp các dịch vụ sau:

– Công chứng hợp đồng tặng cho, chuyển nhượng, mua bán, thế chấp nhà đất;

– Sang tên sổ đỏ

– Công chứng văn bản dịch thuật, sao y bản chính

– Công chứng văn bản thỏa thuận giữa vợ và chồng

– Công chứng di chúc và các văn bản liên quan đến di sản thừa kế

– Công chứng những giao dịch khác

Phí công chứng tại văn phòng công chứng

Theo quy định tại Thông tư 257/2016/TT-BTC và Thông tư 111/2017/TT-BTC về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 257/2016/TT-BTC, mức thu phí tại văn phòng công chứng được thực hiện theo quy định.

– Mức thu phí công chứng hợp đồng, giao dịch theo giá trị

+ Mức thu phí công chứng đối với hợp đồng, giao dịch cụ thể giá trị hợp đồng dưới 50 triệu đồng có mức thu phí 50 nghìn đồng, giá trị hợp đồng từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng có mức thu phí là 100 nghìn đồng, giá trị giao dịch hay hợp đồng có giá trị trên 100 triệu đồng đến dưới 1 tỷ thì mức phí được tính 0,1% giá trị tài sản hoặc giá trị giao dịch,…

+ Mức thu phí công chứng đối với hợp đồng thuê quyền sử dụng đất, thuê nhà ở; thuê, cho thuê lại tài sản cụ thể tổng số tiền thuê có giá trị dưới 50 triệu đồng mức phí 40 nghìn đồng, tổng số tiền thuê có giá trị từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng có mức phí 80 nghìn đồng, tổng số tiền thuê có giá trị từ 100 triệu đồng đến 1 tỷ đồng có mức phí 0,08% tổng số tiền thuê,….

– Mức thu phí công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị như công chứng hợp đồng bảo lãnh có mức thu 100 nghìn đồng, công chứng hợp đồng ủy quyền có mức thu 20 nghìn đồng,…

– Mức thu phí nhận lưu giữ di chúc có mức thu 100 nghìn đồng.

– Mức thu phí cấp bản sao công chứng là 5 nghìn đồng/trang, từ trang thứ 3 trở lên là 3 nghìn đồng/trang.

– Mức thu phí công chứng dịch thuật là 10 nghìn đồng/bản dịch thứ nhất, nếu công chứng thêm bản dịch thứ 2 là 5 nghìn đồng/trang đối với trang thứ nhất, trang thứ 02; từ trang thứ 03 trở đi thu 3 nghìn đồng/trang, tối đa không quá 200 nghìn đồng/bản.

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi về thắc mắc lịch làm việc của văn phòng công chứng. Hy vọng thông qua bài viết này, quý vị có thể nắm bắt được lịch làm việc của văn phòng công chứng để thuận tiện cho công việc. Hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài 19006199 để biết thêm thông tin về lịch làm việc của văn phòng công chứng cũng như những thông tin khác mọi người nhé!

Top 6 văn phòng công chứng làm việc thứ 7 hà nội tổng hợp bởi HanoiStory

Danh sách các văn phòng công chứng ở Hà Nội

Danh sách các văn phòng công chứng ở Hà Nội
 • Tác giả: officespace.vn
 • Ngày đăng: 09/23/2022
 • Đánh giá: 4.62 (460 vote)
 • Tóm tắt: Thời gian làm việc thường từ thứ 2 – thứ 6 và bắt đầu từ 08h00 – 17h30. Một số văn phòng công chứng có làm cả T7 và CN, nhưng rất nhiều người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, các văn phòng công chứng đề làm vào giờ hành chính trùng với giờ làm việc của đại đa số doanh nghiệp hiện nay. Thời gian làm việc thường từ thứ 2 – thứ 6 và bắt đầu từ 08h00 – 17h30. Một số văn phòng công chứng có làm cả T7 và CN, nhưng …

Giờ làm việc văn phòng công chứng cập nhật mới nhất năm 2022

 • Tác giả: hoaphatnoithat.vn
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 4.48 (461 vote)
 • Tóm tắt: Tác giả: Nội Thất Hòa Phát | Ngày đăng: 09:07 03-10-2022 | Cập nhật: 12:00 26-10-2022 … Văn phòng công chứng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

Danh sách các Văn phòng công chứng mở của thứ 7

Danh sách các Văn phòng công chứng mở của thứ 7
 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 03/04/2022
 • Đánh giá: 4.21 (271 vote)
 • Tóm tắt: Từ những đặc điểm khác nhau cơ bản giữa Phòng và Văn phòng công chứng, có thể thấy, về nhiệm vụ, công việc, hai loại hình này chỉ khác nhau ở tên gọi, chủ sở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để sử dụng dịch vụ công chứng ngoài giờ, công chứng tại nhà, công chứng ngoài trụ sở, người yêu cầu công chứng cần thông báo và đặt lịch trước tại Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến. Ngoài ra, người yêu cầu công chứng phải trả thù lao với mức …

Văn phòng công chứng lấy ngay nào tại Hà Nội tốt nhất?

 Văn phòng công chứng lấy ngay nào tại Hà Nội tốt nhất?
 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 03/14/2022
 • Đánh giá: 4.05 (360 vote)
 • Tóm tắt: Phòng công chứng Số 7 Hà Nội … Phòng công chứng Số 7 thành phố Hà Nội mở của từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Ngoài ra, Phòng công chứng còn đáp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Văn phòng Công chứng Nguyễn Hùng với nhiều năm kinh nghiệm quản lý cũng như kinh nghiệm xử lý, giải quyết thực tế về lĩnh vực công chứng. Bên cạnh đó Văn phòng có một đội ngũ các Thư ký nghiệp vụ, cò trình độ từ Cử nhân Luật trở lên; rất năng động, …

Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 và CN hay không?

Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 và CN hay không?
 • Tác giả: nganhangviet.org
 • Ngày đăng: 12/13/2022
 • Đánh giá: 3.93 (331 vote)
 • Tóm tắt: Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 và CN hay không? Bởi. Vũ Hero. -. 04/12/2022. 1091. Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 và CN hay không? Quảng cáo.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoạt động công chứng, chứng thực là thủ tục bắt buộc trong việc thực hiện những hồ sơ, văn bản hành chính. Đó là căn cứ để cơ quan tiếp nhận hồ sơ xác nhận độ tin cậy của hồ sơ, văn bản. Tuy nhiên, hầu hết giờ làm việc tại các văn phòng công chứng …

Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật (mở cửa từ 8h00 đến 18h30)

Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật (mở cửa từ 8h00 đến 18h30)
 • Tác giả: congchungnguyenhue.com
 • Ngày đăng: 06/24/2022
 • Đánh giá: 3.71 (238 vote)
 • Tóm tắt: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật (mở cửa từ 8h00 đến 18h30)? – Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ được biết đến là đơn vị tiên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kể từ năm 2008, văn phòng công chứng tư nhân được phép thành lập đã tạo ra bước đột phá mạnh mẽ, đáp ứng đủ nhu cầu thiết thực về công chứng của toàn thể nhân dân. Với cơ chế tự chủ về tài chính và hoạt động theo mô hình doanh nghiệp tư nhân nên các …

Related Posts

Tổng hợp 5 chung cư an khánh hà nội tốt nhất hiện nay

Danh sách chung cư an khánh hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 5 hà nội vĩnh phúc hot nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách hà nội vĩnh phúc mới nhất

Danh sách 4 tranh canvas hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách tranh canvas hà nội hữu ích nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất

Các bạn đang xem viện dinh dưỡng quốc gia hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory

Tổng hợp 5 điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem điện thoại samsung cũ giá rẻ tại hà nội hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Top 4 đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất

Dưới đây là danh sách đăng ký thường trú tại hà nội hay nhất được tổng hợp bởi HanoiStory